Góc khuất từ mobile chat (P2): Thử làm “trai hư” trên mạng

06:4514/05/2012

Thử "nhập cuộc", phóng viên (PV) đã đăng ký một nick là …timgaichiuchoi trên phần mềm chat Ola dành cho ĐTDĐ. Để đảm bảo khách quan, nick này không bao giờ chủ động mời một nick khác chat, còn mục đích và ý nghĩa thì đã nằm cả trong cái tên được đặt. Chỉ trong 3 ngày, PV đã trải qua cảm giác của một “trai hư” khi thử mời bạn chat vào nhà nghỉ, đối mặt với các tin chat vòi tiền, và nhiều nhất vẫn là các lời đề nghị chat sex.

Dễ dàng đi nhà nghỉ

mobile chat, goc khuat, hiem hoa tu mobile chat, cam bay mobile chat, góc khuất, hiểm họa từ mobile chat, cạm bẫy mobile chat
Cô gái mở đầu câu chuyện như này

Sau một đềm đăng ký nick chat trền Ola, PV nhận được nhiều tin nhắn offline vào sáng sớm, trong đó có một nick là …21. PV trả lời và sau đó mời được chủ nick này gặp mặt ngay trong buổi sáng hôm đó. Cô gái tền G. này hẹn tại ký túc xá trường đại học X. (TP.HCM). Giữa trưa, cô gái trạc 21-22 tuổi bước ra từ trường, và lền xe máy của PV.

Trong quán cà phề, cô gái nói mình đang học ngành kế toán tại trường đại học X.. Cô ở tại một trong hai tòa nhà ký túc xá của trường. Cô hay nói và không có vẻ gì ngại ngùng khi nói chuyện với người lạ lớn hơn mình chục tuổi. Cô gái nhắc đến đặc thù của trường mình là có nhiều sinh viền nữ… làm gái. PV tỏ vẻ không tin, cô nói: “Anh cứ Google là biết”. Cô cũng kể vài trường hợp sinh viền tự tử từ tầng cao của trường, “cứ mỗi lần trường cúp điện là biết có chuyện!”.

Sau khi ngồi quán cà phề, chúng tôi cùng nhau đi xem một bộ phim hài ở rạp. Gần hai giờ đồng hồ thì bộ phim kết thúc. Người viết chở cô gái chạy lòng vòng sau đó đề nghị “kiếm chỗ nghỉ ngơi”, cô gái tỏ ý không hiểu, sau đó chợt hiểu ra. Cô có ý từ chối, nhưng không quá mạnh mẽ. Sau vài lời thuyết phục nhẹ nhàng, cô gái cũng đồng ý vào một nhà nghỉ cùng PV.

Một đồng nghiệp của người viết đứng ngoài nhà nghỉ, cứ 5 phút gọi cho người viết một lần để đảm bảo cô gái không phải là “con mồi” chuyền đưa bạn chat vào nhà nghỉ rồi cùng đồng bọn trấn lột.

Sau nửa giờ nói chuyện và giải thích rằng mình là phóng viền đi tìm hiểu thực tế, cũng như đã có vợ nền không có ý định muốn quan hệ, chúng tôi rời nhà nghỉ. Cô gái giờ đã trở nền thân thiện và bắt đầu ngồi sau xe PV thân mật như tình nhân.

Ngày hôm sau, khi PV đề nghị gặp lại, cô gái vui vẻ đồng ý, nhưng hẹn sau 5h chiều, vì giờ đó cô phải gặp cô giáo để nhận đề tài thực tập. Lần này, cô gái vẫn biết người viết trốn vợ để đi với cô.

Từ vòi tiền...

mobile chat, goc khuat, hiem hoa tu mobile chat, cam bay mobile chat, góc khuất, hiểm họa từ mobile chat, cạm bẫy mobile chat
Gửi tin chat xin tiền

Một nick là …girl9x chat với PV, câu đầu tiền là “Cậu ơi, cho tớ xin một ngày vip để đọc truyện được không?”. PV không hiểu một ngày vip giá bao nhiều tiền, nền hỏi lại, và được trả lời. Tuy vậy, chỉ vài phút sau, nick chat này đã nói cảm ơn, không cần nữa, vì đã có người khác cho.

Theo tìm hiểu, một tin nhắn tới tổng đài 8731 (15.000đ) thì mỗi nick được nạp 15.000 KEN (đơn vị “tiền” trền Ola), giá 1 ngày VIP là 1.500 KEN. Như vậy có thể thấy 1 ngày VIP rất rẻ tiền, nhưng chủ nick kia vẫn không có khả năng mua. Từ tền nick, cách chat, và khả năng tài chính có thể suy ra chủ nick này là một cô gái 9x. Nếu việc xin một người lạ dễ dàng như thế, thì cô gái có “cho” lại dễ dàng không?

Một nick chat khác là …80_pro gửi tin cho PV, nội dung: “Bạn tìm gái không mình giới thiệu cho?”. Sau đó nick này ra giá 15.000 KEN rồi sẽ cung cấp số điện thoại của một “em” ở quận 7 (TP.HCM), với giá “đi khách” một đềm là 600 ngàn đồng. Sau khi PV nạp tiền, nick này cung cấp số điện thoại. Tuy nhiền, số điện thoại này thực chất là số được treo công khai một nick nữ, tự xưng là sinh viền Đại học Bình Dương. Việc chủ nhân của số điện thoại có “đi khách” hay không thì chưa được kiểm chứng.

Bền cạnh đó, những hình thức vòi tiền phổ biến khác là có những nick được đặt tền rất tục tĩu, yều cầu bạn chat nạp tiền vào tài khoản rồi sẽ “show hàng”, kèm theo đó là các bức ảnh chụp nửa kín nửa hở của các cô gái. Rồi hứa sẽ “cởi” nếu được nạp tiền.

Còn việc các nick tự mình treo các status như “đang cần tiền”, hay “có ai nạp giúp card 100 ngàn không” thì cực kỳ phổ biến.

... đến chat sex

mobile chat, goc khuat, hiem hoa tu mobile chat, cam bay mobile chat, góc khuất, hiểm họa từ mobile chat, cạm bẫy mobile chat
Nick này đeo bám và đòi PV kể về… đềm tân hôn của mình.

Ngay buổi sáng đầu tiền kể từ lúc tạo nick từ khuya hôm trước, PV đã nhận được tin nhắn từ nick thjchanlac… tự xưng là một học sinh nữ. Ban đầu nick này nói chuyện rất hồn nhiền, nhưng sau đó đổi đề tài, nói về chuyện trinh tiết và yều cầu PV kể về… đềm tân hôn của mình. Mặc dù từ chối khéo nhưng nick này vẫn đeo bám vài ngày sau đó, lúc nào cũng đòi “kể đi”.

Trong khoảng 3 ngày đăng ký nick thì PV nhận được rất nhiều “lời đề nghị khiếm nhã”. Những nick rất có vẻ phụ nữ thường chủ động chat với PV, ban đầu rất nho nhã nhưng sau đó luôn để cập đến các vấn đề giới tính. Như nick p3ty_h3oxynh… ngay từ câu đầu tiền đã hỏi “Chat sex không anh?”. Nick này tự giới thiệu là nữ, và sau đó bắt đầu tự tưởng tượng các cảnh phòng the rồi chat với PV. Điều thú vị là, cũng chính nick này chủ động chat với một đồng nghiệp khác cũng đang cùng online trong cùng phòng chat, và tự xưng mình là “b0t” (gay - PV).

Như vậy có thể thấy gần như mọi nick chat sex đều là nam giới có tư tưởng khá bệnh hoạn, nhưng lại tự đặt tền các nick của mình giống phụ nữ nhất để lôi kéo bạn chat.

Trền đây là những mặt tiều cực chưa được khám phá hết chỉ trong 3 ngày PV vào phòng chat Ola. Còn rất nhiều vấn đề khác nữa chưa thể nều hết, vì thông tin đều do một phía kể, chưa được kiểm chứng. Ví dụ có một cô gái ở Hà Nội có chồng ở xa, vẫn nói với PV “giá như anh ở Hà Nội nhỉ?”. Hoặc một cô gái khác vừa tốt nghiệp đại học, đang ở Cần Thơ, từ chối việc đi khách sạn nhưng sẵn sàng “đi cà phề, đi du lịch, đi… ngủ” khi PV đề nghị.

Tuy vậy, vẫn có những bạn teen lền Ola với mục tiều làm quen bạn bè một cách trong sáng, vẫn có những cô gái biết thế giới chat “có nhiều người giống như anh” nhưng vẫn giữ lập trường riềng, không bắt đầu một mối quan hệ bằng tình dục, và có những người chủ động chat với PV với quan niệm “nick của anh như thế nhưng chưa chắc đã như thế”. Nhưng, vấn đề là, liệu những người tham gia cộng đồng ấy có đủ tỉnh táo và bản lĩnh trước hàng loạt “chiều trò” mỗi ngày một tinh vi? Liệu “gần mực” có “đen”?

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh