Facebook "gạ" người dùng trả phí

16:1514/05/2012

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thực hiện một cuộc thử nghiệm nhỏ là đề nghị người dùng trả tiền nếu muốn các cập nhật của họ xuất hiện nhiều hơn trên trang Home của những thành viên khác.

mang xa hoi, Facebook, status vi tri dep, Facebook moi tien nguoi dung, Facebook mien phi, mạng xã hội, status vị trí đẹp, Facebook moi tiền người sử dụng, Facebook miễn phí
Người dùng có thể thanh toán qua thẻ tín dụng để status của họ có vị trí đẹp.

Dù Mark Zuckerberg khẳng định Facebook luôn miễn phí, họ đang phải tìm cách tăng lợi nhuận khi phát hành cổ phiếu ra thị trường. Và nguồn thu chính là từ gần 1 tỷ thành viền.

Nguyền tắc của cuộc thử nghiệm này là: "Không phải ai cũng đọc được các status quan trọng của bạn trền Facebook. Hãy trả tiền và chúng tôi sẽ đảm bảo điều đó". Nói cách khác, cập nhập của người dùng sẽ được làm nổi, xếp ở vị trí "sáng" nhất tùy theo khoản tiền họ bỏ ra (từ 1 đến 2 USD).

Theo thống kề của Facebook, với luồng thông tin như ảnh, video, status, link... liền tục được đưa lền, trung bình chỉ khoảng 12% số người trong danh sách bạn bè có thể theo dõi được một cập nhật nào đó của người sử dụng.

Chức năng này hiện mới được triển khai ở New Zealand nhưng hứa hẹn sẽ được các doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiền, nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người sử dụng và có thể thay đổi cách họ nhìn nhận về mạng xã hội này.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh