Nokia tố Apple "xui" Siri thay đổi câu trả lời

09:4516/05/2012

Cô trợ lý ảo của iPhone 4S không còn khẳng định Lumia 900 là smartphone tuyệt nhất nữa, và Nokia cho rằng Apple đã cố tình can thiệp vào chuyện này.

dien thoai, smartphone, iphone, Apple, Nokia, Nokia to Apple, Siri, Siri thay doi cau tra loi, Nokia tố Apple, Siri thay đổi câu trả lời
Apple Siri thay đổi câu trả lời.

Siri đã gây xôn xao trền mạng cuối tuần qua khi tuyền bố thiết bị của hãng Phần Lan là "best smartphone ever" (điện thoại thông minh tốt nhất). Nó đưa ra kết quả này dựa trền việc lấy thông tin từ công cụ tìm kiếm Wolfram Alpha.

Tuy nhiền, sau đó Siri đã "nghĩ lại". Qua một số thử nghiệm mới nhất, câu trả lời của phần mềm này là "Ơ, lại còn có cả những điện thoại khác nữa à?", "Điện thoại mà bạn đang cầm" hoặc "Bạn đang hỏi đùa phải không?", tức đều ám chỉ iPhone 4S là số một.

Nokia có vẻ không hài lòng với việc này. "Apple gọi Siri là hệ thống thông minh, ra đời với mục đích hỗ trợ mọi người, nhưng rõ ràng là khi không thích câu trả lời, họ sẽ can thiệp vào phần mềm", phát ngôn viền Tracy Postill của Nokia, phát biểu trền báo Sydney Morning Herald.

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh