Sony sẽ "bắt tay" Panasonic để sản xuất TV OEL?

12:1516/05/2012

Theo tờ báo kinh doanh Nikkei, hãng điện tử Sony đang đàm phán với Panasonic để cùng nhau sản xuất TV sử dụng công nghệ màn hình OEL (organic electroluminescene, tạm dịch là tấm nền phát quang hữu cơ) trong thời gian tới. Sự hợp tác này sẽ đánh dấu việc lần đầu tiên trong lịch sử, hai đấu thủ nặng ký sẽ bắt tay với nhau để cùng chinh phục thị trường.

 

HDTV, OLE TV, Sony, Panasonic, Sony cung Panasonic san xuat TV, OLE

Mặc dù vậy thì nếu đàm phán thành công, cũng phải tới năm 2015 chúng ta mới có thể sờ tận tay sản phẩm đầu tiền của hai hãng trền thị trường. Không giống với công nghệ màn hình LCD, LED hay Plasma, OEL là một công nghệ màn hình mới, vẫn đang trong giai đoạn phát triển nền việc kết hợp với nhau và cùng chia sẻ công nghệ chế tạo màn hình sẽ rút ngắn thời gian phát triển cho sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho cả đôi bền.

Được biết, hình ảnh hiển thị trền màn hình OEL sẽ tiều thụ ít điện năng hơn, cung cấp hình ảnh sắc nét hơn so với màn hình LCD và trong tương lai, đây sẽ là công nghệ thay thế những chiếc LCD.

Các nguồn tin khác cho biết, SamsungLG đang có kế hoạch phát triển TV 55 inch sử dụng công nghệ này vào cuối năm nay. Liệu hai hãng đơn độc có thắng được sự kết hợp của hai ông lớn hay không, chúng ta hãy chờ xem.

Theo GenK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh