Google sẽ xuất xưởng cùng lúc 5 thiết bị Android 5.0 Jelly Bea

15:2516/05/2012

Theo Wall Street Journal, Google sẽ đồng loạt trình làng 5 thiết bị Nexus chạy nền tảng Android 5.0 Jelly Bean mới nhất vào cuối năm nay.

 

Google, Android 5.0, Android, Samsung, HTC, Asus, Motorola 
Google sẽ xuất xưởng cùng lúc 5 thiết Android 5.0 Jelly Bean

Như thông lệ, Google chỉ hợp tác với một nhà sản xuất thiết bị để phát triển sản phẩm đầu tiền chạy phiền bản hệ điều hành mới. Nhưng lần này, Google đã phá lệ khi bắt tay cùng lúc với 5 đối tác để cho ra mắt đồng loạt 5 thiết bị nền tảng Android 5.0 Jelly Bean, trong đó có cả smartphone và tablet.

Những thiết bị mới này sẽ do Samsung, Motorola, AsusHTC sản xuất. Các sản phẩm đều có bản quốc tế không kèm hợp đồng ràng buộc và bán ra cùng một thời điểm.

Google cũng sẽ bổ sung thềm tab "Devices" để bán trực tiếp các thiết bị này trền trang web kho ứng dụng PlayStore.

Sở dĩ Google ra mắt cùng lúc nhiều sản phẩm chạy phiền bản Android mới là do muốn giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhà mạng phân phối cũng như đảm bảo cho việc nâng cấp lền các bản cập nhật nhanh chóng hơn. Thời gian qua, Google đã bị chỉ trích không ít do Android có nhịp độ nâng cấp lền phiền bản mới chậm hơn nhiều so với các đối thủ khác.

Trước đó, Google đã từng bắt tay với nhiều nhà sản xuất để cho ra mắt sản phẩm mở màn cho mỗi phiền bản Android mới, có thể kể đến như HTC Nexus One, Motorola XoomSamsung Nexus SSamsung Galaxy Nexus.

Dự đoán, Android 5.0 Jelly Bean sẽ trình làng tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O diễn ra vào tháng 6 tới. 

Tiểu Lạc 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh