CEO Samsung và Apple hội ngộ ở Mỹ

19:3821/05/2012

Vụ kiện cáo liên quan đến bằng sáng chế giữa Apple và Samsung có thể sẽ sớm được giải quyết sau khi CEO đương nhiệm của Samsung đã tới Mỹ để đàm phán với Apple.

 

Samsung, Apple, iPad, iPhone, News
Apple tố cáo Samsung "copy" mẫu thiết kế iPhone và iPad

Nguồn tin từ Reuters cho biết, Giám đốc điều hành của Samsung là Choi Gee-sung và Giám đốc bộ phận Samsung Mobile JK Shin đã tới San Francisco để chuẩn bị cho cuộc đàm phán tại tòa án với “kình địchApple nhằm đưa ra một thỏa thuận hợp lý và chấm dứt vụ kiện tụng về bản quyền của hai công ty.

Trước đây, Giám đốc bộ phận Samsung Mobile JK Shin từng khẳng định Samsung sẽ không thỏa hiệp với Apple và thực tế là Samsung và Apple đã kiện tụng lẫn nhau ở 9 quốc gia trền thế giới. Tuy nhiền, khi trả lời phỏng vấn tại Mỹ, ông đã nói rằng: “Vẫn có khoảng trống lớn trong vấn đề bản quyền với Apple nhưng chúng tôi vẫn có nhiều lựa chọn đàm phán, bao gồm giải pháp bản quyền chéo.”

Giải pháp bản quyền chéo (cross-licensing) là một giải pháp thỏa thuận cho phép hai bền đàm phán được phép truy cập vào bản quyền sở hữu của nhau. Nếu Apple đồng ý, hai công ty có thể sẽ đạt được một thỏa ước cho phép cả hai tiếp cận số tài sản sở hữu trí tuệ đang gây tranh cãi. Tuy nhiền, phía Apple chưa có bất kỳ phản ứng nào. CEO của Apple là Tim Cook cũng khó có thể chấp nhận bởi các vụ kiện hầu như đều được khởi xướng từ Apple và cho rằng Samsung đã “ăn cắp” bản quyền thiết kế của iPhoneiPad.

Cuộc thương lượng lần này là do thẩm phán Joseph Spero Koh (bang California) khởi động nhằm nhanh chóng kết thúc vụ tranh chấp bản quyền sáng chế giữa Apple và Samsung. ông cũng là người đóng vài trò quan trọng trong cuộc thương lượng sắp tới.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh