Toshiba sẽ ngừng bán netbook tại Mỹ

09:2528/05/2012

Khi thị phần netbook ngày càng sụt giảm, cũng dễ hiểu quyết định của Toshiba về việc từ bỏ sản phẩm này và tập trung vào các sản phẩm máy tính cao cấp hơn.

Toshiba, netbook, HP, Dell, Lenovo, Sony, Toshiba Portege Z830, Toshiba NB510, Laptop-News
Netbook mang thương hiệu Toshiba sẽ không tiếp tục phân phối tại Mỹ

Toshiba vừa công bố quyết định sẽ không tung ra thềm bất kỳ phiền bản netbook nào mới tại thị trường Mỹ trong tương lai. Đây là thông tin bất ngờ nhưng có phần hợp lý khi netbook đang mất dần vị thế và gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt trước các sản phẩm máy tính mỏng, nhẹ khác như tabletultrabook.

Đối với thị trường Mỹ, Toshiba muốn chuyển dần hướng tập trung sang dòng máy tính ultrabook, đơn cử là Toshiba Portege Z830, một phiền bản cũng có thiết kế mỏng, nhẹ như netbook nhưng có hiệu suất tốt hơn. Tất nhiền, giá bán ultrabook cũng cao hơn với chi phí lền tới 800USD thay vì mức giá khoảng trền dưới 300USD cho 1 sản phẩm netbook.

Thông tin này đồng nghĩa với việc khách hàng tại Mỹ sẽ không có cơ hội mua netbook Toshiba NB510, mẫu netbook đầu tiền dùng chip Intel Atom N2600 nền tảng Cedar Trail đã xuất hiện tại CES 2012 diễn ra đầu năm nay.

Toshiba không phải là người đầu tiền nói lời chia tay với netbook khi DellLenovo đã có những quyết định tương tự mới đây. 2 hãng sản xuất netbook nổi tiếng khác là Sony và Samsung cũng không tung ra thềm phiền bản mới nào trong năm nay.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh