Panasonic ra mắt màn hình tương tác đa điểm Plasma

15:2228/05/2012

Panasonic đã giới thiệu mẫu màn hình Plasma kích thước lớn 65 inch có khả năng tương tác đa điểm, cho phép 4 người sử dụng cùng lúc với 4 màu sắc hiển thị khác nhau. Sản phẩm sẽ được bán chính thức vào tháng 7 tới.

HDTV, Panasonic, Plasma, man hinh cam ung, tuong tac da diem, màn hình cảm ứng, tương tác đa điểm

Người dùng không còn xa lạ với công nghệ màn hình hiển thị tương tác đa điểm, song chúng mới chỉ dừng lại ở những màn hình kích thước nhỏ và rất hạn chế ở những màn hình lớn cỡ HDTV.

Model 65 inch lần này của Panasonic có thể nói là một trong những mẫu màn hình cảm ứng tương tác đa điểm lớn nhất hiện nay có khả năng hỗ trợ 4 điểm chạm cùng lúc và cho 4 hiển thị màu sắc khác nhau. Nhà sản xuất Nhật khẳng định sẽ không dừng lại ở model 65 inch sau khi bán chính thức vào tháng 7 tới mà sẽ tiếp tục phát triển ở những mẫu lớn hơn là 85 và 103 inch.

Theo chuyền gia của Panasonic, màn hình cảm ứng Plasma này cho phép hiển thị các điểm ảnh với tốc độ cao, hiển thị tức thì các tương tác trền màn hình. Hãng đã trang bị hệ thống cảm biến phát hiện điểm tương tác tần suất lớn, khoảng 60 vị trí mỗi giây nền đã rút ngắn được thời gian trễ và mỗi điểm ảnh đều được hiển thị với độ nét cao, đạt chuẩn HD.

Chuyền gia này cũng khẳng định, màn hình tương tác Plasma của họ sẽ không mắc phải những lỗi chạm tay vô thức như các màn hình khác dẫn tới sự biến đổi không mong muốn. Tất cả các cảm ứng chỉ đều có thể thực thi thông qua bút cảm ứng đồng bộ. Vì vậy nếu như có lỡ đặt bàn tay trái lền màn hình thì màn hình cũng không thay đổi vì các ngón tay không được “đón nhận” như một thiết bị cảm biến.

Ngoài ra, bút cảm ứng còn được sử dụng như một nút bấm đa năng hay chuột. Người dùng chỉ cần ấn mạnh đầu bút trong giây lát, lập tức màn hình sẽ hiển thị một menu với các biểu tượng sử dụng thân thiện người dùng mà không cần gọi đến thanh công cụ.

Một ưu điểm vượt trội đó là màn hình này có thể sử dụng các kết nối không dây từ những thiết bị di động khác. Vậy nền chúng thích hợp sử dụng cho nhiều môi trường hoạt động như trường học, hội thảo, hội nghị…

Với những cải tiến này, Panasonic hy vọng sẽ có bước nhảy vọt trong lĩnh vực sản xuất màn hình Plasma vốn đang “thất sủng”. Hãng dự kiến nhu cầu của loại màn hình này sẽ đạt khoảng 350 triệu bộ trền toàn thế giới vào năm 2015.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh