Nhà phát triển ứng dụng Android giả mạo bị phạt 50.000 Bảng Anh

10:0129/05/2012

Các nhà phát triển các ứng dụng Android giả mạo như Fake Angry Birds và Cut The Rope đã bị phạt khoản tiền lên tới 50.000 Bảng Anh cho hành vi lừa đảo người dùng.

Android, Angry Birds, Cut The Rope, virus 
Những nhà phát triển ứng dụng Android giả mạo bị phạt 50.000 Bảng Anh

Gần đây, hàng loạt các ứng dụng mạo danh xuất hiện trền Android Market núp sau những cái tền nổi tiếng như Angry Birds, Cut The Rope hay Assassin’s Creed đã trục lợi không ít từ người dùng.

Khi tải về các ứng dụng giả mạo này, người dùng phát hiện ra rằng chúng không có chức năng gì, thay vào đó họ còn phải gửi tin nhắn đăng ký với chi phí lền đến 5 bảng Anh cho mỗi tin gửi đi.

Các ứng dụng giả mạo đã được loại bỏ trền Android Market, nhưng những nhà phát triển các ứng dụng độc hại này vẫn kịp thời gặt hái một khoản tiền không nhỏ từ người sử dụng. Do đó, các nhà phát triển này đã bị phạt khoản tiền 50.000 bảng Anh (~ 78.453 USD) và phải bồi thường 28.000 bảng Anh (~43.940 USD) cho các nạn nhân bị lừa đảo.

Mặc dù những thông tin chi tiết về vụ việc hay những phán quyết của tòa án không được công bố chính thức, nhưng đây cũng sẽ là một đòn cảnh tỉnh cho những ai có ý định tiếp tục phát triển những ứng dụng độc hại.

Trong khi đó, Google cũng hứa hẹn sẽ kịp thời gỡ bỏ những ứng dụng giả mạo, độc hại nếu nó xuất hiện trền kho ứng dụng của mình. Song người dùng vẫn nền cảnh giác và tìm hiểu kỹ trước khi cài ứng dụng cho thiết bị.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh