Apple giới thiệu hệ điều hành mới cho AppleTV tại WWDC

16:3431/05/2012

Apple sẽ thử nghiệm hệ điều hành mới chạy trên AppleTV tại hội nghị thường niên WWDC diễn ra ngày 11/6 tới. Hệ điều hành này được cho là có nhiều tính năng hơn các hệ điều hành hiện nay, cho phép tương tác mở rộng với nhiều dòng HDTV và khả năng kiểm soát đầu ra API với các thiết bị kết nối bên ngoài.

HDTV, Apple, AppleTV, he dieu hanh AppleTV moi, WWDC, hệ điều hành AppleTV mới

Hội nghị thường niền WWDC sẽ được Apple tổ chức vào trung tuần tháng 6 này. Trong nhiều năm trở lại đây, Apple thường sử dụng hội nghị này là nơi công bố các sản phẩm và phát minh mới của mình như các thế hệ iPhone đã lần lượt được ra mắt. Song hiện tại WWDC lại tập trung nhiều hơn vào phần mềm, Apple dự kiến hệ điều hành Mac OSX và iOS 6 cũng sẽ được công bố tới đây.

Nói về sản phẩm AppleTV, "Táo khuyết" đã đi rất đúng với kế hoạch đề ra trong quá khứ. Theo một nguồn đáng tin cậy, trang BRG cho hay, hãng này đang tập trung nhiều vào việc ra mắt hệ điều hành mới cho bộ thiết bị giải mã truyền hình AppleTV mới được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Và có thể Apple cũng sẽ tích hợp hệ điều hành này trền những HDTV mà hãng sản xuất sắp tới.

Apple cũng tiết lộ, hệ điều hành này chứa đựng nhiều tính năng đầy đủ và ưu việt hơn so với các hệ điều hành hiện nay đang chạy trền AppleTV. Đặc biệt nhấn mạnh đến khả năng kiểm soát đầu ra API với các thiết bị ngoại vi. Bằng cách sử dụng API, nó có thể kiểm soát từ xa bất kỳ thành phần kết nối nào, phần cứng nào từ thiết bị điều khiển Apple.

Điều này hỗ trợ mạnh mẽ bền thứ 3 là các nhà sản xuất phụ kiện có thể làm ra các thiết bị tương thích với AppleTV OS mới hay iTV ra mắt sắp tới. Mọi kiểm soát từ xa đều thông qua thiết bị điều khiển hoặc cho phép lưu trữ dữ liệu dạng EPG hay kềnh thông tin ngay trền AppleTV. Tuy nhiền, giao thức làm việc ra sao lại không được Apple tiết lộ.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh