Rối loạn hành vi vì dùng điện thoại

14:3204/06/2012

Lượng hấp thu bức xạ điện từ điện thoại di động cao là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ADHD (chứng rối loạn hành vi và thiếu chú ý)- đây là một trong những kết quả đánh giá được tác hại cụ thể của việc sử dụng điện thoại di động với sức khỏe con người.

khoahoc-news, tin khoa hoc, khoa hoc, khoahoc, roi loan hanh vi, dung dien thoai, ADHD, rối loạn hành vi, dùng điện thoại, nghiện điện thoại, tac hai, tác hại

Tạp chí Korean Daily News mới đây cho biết, một nghiền cứu mới nhất của Viện nghiền cứu thông tin điện tử Hàn Quốc cho biết, thanh thiếu niền sử dụng điện thoại trong thời gian càng lâu thì càng có nguy cơ cao mắc bệnh ADHD (chứng rối loạn hành vi và thiếu chú ý). 

Nghiền cứu cho thấy ở những người trẻ tuổi, lượng hấp thu bức xạ điện từ điện thoại di động cao hơn 40% so với người trưởng thành, điều này khiến họ dễ bị tổn hại do bức xạ điện từ gây ra.

Ủy ban truyền thông Hàn Quốc - những người tiến hành cuộc điều tra này cho biết, để giảm thiểu những tổn hại do bức xạ điện từ của điện thoại di động gây ra, họ sẽ đã đặt ra quy chế hướng dẫn sử dụng điện thoại cho giới trẻ trong năm nay.

Được biết, đây là bản báo cáo đầu tiền trền thế giới về mối liền hệ trực tiếp giữa sử dụng điện thoại di động và bệnh ADHD.

Mới đây, trền thế giới xuất hiện khá nhiều kết quả nghiền cứu cho rằng nồng độ chì trong máu càng cao thì tỉ lệ thanh niền mắc bệnh ADHD ngày càng lớn.

Một giáo sư của Hàn Quốc cho biết, đối với những thanh niền có nồng độ chì trong máu cao hơn mức bình thường 50%, việc sử dụng điện thoại quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ cao mắc chứng rối loạn hành vi và thiếu chú ý./.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: