Apple chiến thắng trong cuộc chiến nano-SIM

11:5105/06/2012

Viện Tiêu chuẩn Viễn thông châu Âu (ETSI) đã lựa chọn nano-SIM của Apple làm tiêu chuẩn chung cho thế hệ SIM tiếp theo.

Apple, Nokia, Motorola, nano-SIM 
Apple đã giành chiến thắng trong cuộc chiến nano-SIM

Nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino do có được sự hỗ trợ của nhiều các nhà mạng quan trọng ở Châu âu đã giành chiến thắng trong cuộc chiến nano-SIM với hàng loạt các nhà sản xuất khác như RIM, Motorola và Nokia. Apple đã đưa ra giải pháp nano-SIM nhỏ hơn 40% so với micro-SIM hiện tại đang sử dụng trền iPhone 4S.

Trước quyết định này, Nokia đã có phản ứng không mấy đồng thuận và cho rằng giải pháp SIM của Apple thậm chí dựa trền kỹ thuật kém hơn so với các công nghệ khác của Nokia, RIM hay Motorola. Nokia cho rằng chuẩn nano-SIM của Apple không phù hợp với nhiều ứng dụng và "Quả táo" chỉ thắng cuộc nhờ vào việc có nhiều thành viền tham gia bỏ phiếu trong Ủy ban Viện Tiều chuẩn Viễn thông châu âu.

Nokia vẫn tin rằng micro-SIM (3FF) hiện nay sẽ tiếp tục là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà sản xuất thiết bị và cuối cùng thị trường sẽ áp dụng thế hệ 4FF tiếp theo thay vì nano-SIM của Apple.

Trước đó, Apple đã cam kết nếu như nano-SIM của hãng được lựa chọn làm SIM chuẩn, Apple sẽ cung cấp miễn phí hoàn toàn tất cả các giấy phép bằng sáng chế nano-SIM của mình.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh