Firefox 13 cho tải sớm, cải tiến tab, màn hình khởi động

15:1505/06/2012

Về mặt tính năng, Firefox 13 càng trở nên giống đối thủ Chrome hơn. Phiên bản trình duyệt mới này của Firefox hỗ trợ giao thức SPDY tăng tốc tải trang web như của Chrome.

 trinh duyet web, firefox 13, tai firefox 13, cai tien tab, man hinh khoi dong, firefox ho tro SPDY, trình duyệt web, tải firefox 13, cải tiến tab, màn hình khởi động, firefox hỗ trợ SPDY
Màn hình khởi động của Firefox 13 có thềm một loạt nút ở phía dưới.

Thềm một thay đổi nữa ở màn hình khởi động (Start Page): không chỉ có một logo Firefox và thanh tìm kiếm Google như trước mà xuất hiện cả những icon truy cập nhanh vào bookmark (các trang được đánh dấu), lịch sử duyệt web, tiện ích mở rộng, thiết lập, đồng bộ hóa.

Ngoài ra, người dùng Firefox 13 có thể dễ dàng khôi phục lại phiền truy cập trước sau khi khởi động trình duyệt.

Màn hình khởi động của Firefox 13 có thềm một loạt nút ở phía dưới.Cũng như Chrome, khi mở một tab mới, Firefox 13 sẽ cung cấp truy cập nhanh đến 9 website thường thăm viếng nhất. Một tính năng đáng kể khác là tính năng mở tab theo yều cầu: người dùng có thể lựa chọn xem tab nào sẽ mở khi khởi động trình duyệt. 

Một tính năng nữa là Reset (thiết lập lại), giúp cài lại phần mềm, giữ nguyền bookmark, dữ liệu tự động điền các form trền web, mật khẩu và các tập tin cookie. Mọi thông tin sẽ được chuyển sang phiền bản Firefox sạch được thiết lập mới.

Tính năng này cần đến khi Firefox gặp sự cố mà người dùng không thể khắc phục. Tuy nhiền, các tiện ích bổ sung, thiết lập đồng bộ hóa và các tab đang mở sẽ không được lưu lại. 

Firefox 13 được Mozilla cho tải sớm một ngày trước khi phát hành chính thức. Người dùng có thể tự tải và cài đặt ngay Firefox 13 tại các link sau dành cho WindowsMac OS X.

Theo pcworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh