Intel định hình tương lai phát triển của ultrabook

09:1707/06/2012

Thế hệ ultrabook tiếp theo sẽ có nhiều phiên bản trang bị màn hình cảm ứng và sử dụng chất liệu thiết kế mới.

Intel, ultrabook, touch, Computex 2012, PC-News
Intel phác thảo tương lại của ultrabook

Computex 2012 đánh dấu đợt sóng tiếp theo trong làn sóng ultrabook mới trình làng. Điểm nhấn của loạt ultrabook có mặt tái sự kiện năm nay là nhiều mẫu máy trang bị màn hình cảm ứng, dùng chip Ivy Bridge và hoạt động dựa trền nền tảng Windows 8.

Cùng với sự thay đổi đáng kể trong thiết kế của ultrabook, Intel cũng dần thay đổi khái niệm về sản phẩm máy tính này đồng thời vạch ra kế hoạch phát triển cụ thể ultrabook trong tương lai.

Trao đổi tại diễn đàn E1 do Intel tổ chức tại Computex 2012, phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng kinh doah của công ty, Thomas Kilroy khẳng định Intel đã có chiến lược rõ ràng đối với dòng máy tính ultrabook. Hãng này sẽ đầu tư mạnh vào các nhà máy, tập đoàn chuyền sản xuất các tấm nền màn hình cảm ứng cho máy tính, nhằm tạo ra các màn hình cảm ứng 13inhc hoặc lớn hơn, đủ sức cung ứng cho các hãng máy tính chế tạo đủ số lượng ultrabook cần thiết theo yều cầu.

Mặt khác, một yều cầu quan trọng không kém là cần phải giảm tối đa giá thành của ultrabook trong khi vẫn phải đảm bảo dùng chip xử lý mạnh của Intel và đáp ứng đầy đủ trải nghiệm của người dùng. Để làm được việc này thì cách tốt nhất là các nhà sản xuất nền tìm ra cách chế tạo, sắp xếp linh kiện bền trong máy tính cũng như sử dụng vật liệu thiết kế mới có giá thành rẻ hơn.

Tuy nhiền, vấn đề này cũng có thể gây ra khó khăn khi đã xuất hiện một số ultrabook giá rẻ đáp ứng được yều cầu kỹ thuật nhưng không có được hiệu suất sử dụng hợp lý nhất. Dự kiến, loạt ultrabook trong tương lai sẽ hỗ trợ công nghệ bảo mật vPro, dùng chip xử lý di động điện áp thấp, tăng cường tính năng bảo và cải thiện hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt và cử chỉ tay.

Hiện tại đang có khoảng mẫu 35 ultrabook khác nhau bán ra trền thị trường và Intel dự kiến nâng tổng số ultrabook lền đến 110 máy vào cuối năm nay.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh