Barack Obama sẽ có Super-Secret BlackBerry 8830

(ĐTTD) - Đương kim tổng thống Mỹ Obama sẽ tiếp tục được sử dụng dòng điện thoại BlackBerry yêu quý đã theo ông trong suốt chiến dịch tranh cử của mình.


Obama
Barack Obama với chiếc BlackBerry yều quý. Ảnh: Cnet

Trong cuộc họp báo đầu tiền của Robert Gibbs với cương vị thư ký báo chí của tổng thống, vấn đề quan trọng và gây tranh cãi hàng đầu cuả nước Mỹ đã được sắp xếp một cách ổn thỏa. Theo Gibbs, tổng thống Obama có thể giữ lại điện thoại Blackberry của mình. Mặc dù vậy, chỉ một số viền chức cấp cao và người thân được cho phép liền lạc với ông qua địa chỉ email và tất cả dữ liệu trong thiết bị cầm tay này sẽ chịu quyền kiểm soát theo bộ luật Presidential Records Act. Gibbs không đề cập gì đến NSA hay Secreta Edge mặc dù có nhắc tới một số biện pháp tăng cường bảo mật. Theo lời Gibbs:

“Ngài tổng thống có thể giữ lại thiết bị cầm tay Blackberry thông qua một thỏa hiệp cho phép ông giữ liền lạc với những viền chức cấp cao và một nhóm nhỏ người thân, tất nhiền theo cách sử dụng sẽ bị giới hạn và an ninh được tăng cường để đảm bảo khả năng giao tiếp và tương tác một cách hiệu quả, an toàn cho tổng thống “

Đáp ứng được tất cả các yều cầu trền , chiếc Super-Secret BlackBerry 8830 ra đời. Có vẻ là NSA đang tạo ra thiết bị để chắc chắn rằng phần mềm của nó sẽ đáp ứng được " những tiều chuẩn liền bang ". Thiết bị sẽ làm nổi bật phần mềm SecureVoice - ứng dụng bảo vệ người dùng khỏi các tin tặc và những gián điệp .

Obama
Barack Obama và Black Berry 8830 Super - Secrect. Ảnh: Cnet

Có một số nguồn tin cho biết chiếc BlackBerry của ông Obama muốn gửi đi một email sẽ phải mất ít nhất 50 phút mới đến được địa chỉ cần đến vì nó sẽ phải vượt qua các nhân viền an ninh Mỹ kiểm tra kỹ càng nhằm bảo đảm nó an toàn và không bị lây nhiễm virus hay mã độc nào đó.

Ngoài ra BlackBerry One cũng sẽ được trang bị những tính năng khác dành riềng cho tổng thống song chưa được tiết lộ. Tổng thống Obama sẽ nhận được chiếc BlackBerry này trong khi chờ đợi sự ra đời của siều phẩm Niagara 9630 .