Máy chủ thế hệ 8 của HP: lời giải cho bài toán gia tăng chi phí của các doanh nghiệp

17:3208/06/2012

Trong nỗ lực duy trì vị thế dẫn đầu thị trường máy chủ, HP vừa chính thức giới thiệu dòng máy chủ ProLiant thế hệ 8 (Gen8) mới với nhiều cải tiến hứa hẹn sẽ giải quyết được vấn đề gia tăng chi phí của các trung tâm dữ liệu.

 

HP, server, rack, may chu
Máy chủ ProLiant Gen8 đã có mặt tại thị trường Việt Nam

Dữ liệu đã trở thành yếu tố tạo nền đặc thù khác biệt trong kinh doanh, và với tốc độ tăng trưởng không ngừng của nhu cầu lưu trữ, các doanh nghiệp đang ngày càng gặp nhiều khó khăn trong chi phí cho nhân sự, năng lượng và các thiết bị cơ sở vật chất. Việc hỗ trợ cho vòng đời của dữ liệu hiện là một trong những chi phí công nghệ tăng nhanh nhất trền toàn cầu.

Các chi phí hàng năm hiện nay liền quan đến lưu trữ ước tính khoảng 157 tỷ USD, các nhà phân tích dự đoán chi phí mỗi năm cho lưu trữ sẽ tăng 45% trong vòng ba năm tới, ngoài ra, chi phí quản lý và vận hành máy chủ cũng tốn gấp ba lần giá thành của chính những chiếc máy chủ, trong khi chi phí thiết bị cơ sở vật chất để thích ứng với trung tâm dữ liệu thậm chí còn cao hơn.

Với các công nghệ thông minh giúp tự động hoá các tác vụ và cải thiện đáng kể thời gian hoạt động, máy chủ HP ProLiant Gen 8 với kiến trúc HP ProActive Insight sẽ giải quyết được các mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp hiện nay, trong đó bao gồm việc tích hợp tự động quản lý vòng đời, tăng tốc động dựa trền khối lượng công việc, tự động tối ưu hóa năng lượng và dịch vụ chủ động và hỗ trợ.

Tự động tích hợp vòng đời

Theo công bố của HP, việc kết hợp ba sự đổi mới quan trọng giúp tự động tích hợp vòng đời (Integrated Lifecycle Automation) giúp đơn giản hóa các tác vụ thông thường và thủ công để giữ cho hệ thống chạy ở hiệu suất cao nhất và giảm thời gian ngừng hoạt động xuống đến 93% so với thế hệ trước. Những đổi mới quan trọng đó gồm:

• Cài đặt thông minh: giúp các tổ chức có được những hệ thống trực tuyến nhanh hơn ba lần nhờ với một máy chủ tích hợp đầy đủ cùng công cụ cấu hình hệ điều hành.

• Hệ thống chẩn đoán chủ động: liền tục theo dõi hơn 1.600 thông số hệ thống và đảm bảo ghi lại tất những thay đổi cấu hình giúp các nhà quản trị thu thập thông tin sự cố nhanh hơn đến năm lần.

• Cập nhật thông minh: một công cụ bảo trì với khả năng cập nhật các máy chủ và các thiết bị cơ sở dạng phiến một cách có hệ thống, ở quy mô của trung tâm dữ liệu.

Tăng tốc động dựa trền việc phân biệt các loại tải khác nhau

Nhu cầu cho những công việc nặng về dữ liệu và giao dịch như: kho dữ liệu, phân tích thời gian thực, và các môi trường ảo hóa đang được mở rộng đáng kể. Quy mô của trung tâm dữ liệu cần thiết cho những việc này là không thể đoán trước, đòi hỏi một sự thay đổi phù hợp trong cách tính toán và các dịch vụ lưu trữ tích hợp.

Những máy chủ thế hệ 8 của HP hướng tới việc giảm thiểu, và trong một số trường hợp, là loại bỏ tắc nghẽn bằng cách hội tụ các dịch vụ tính toán và lưu trữ thông qua ba sự đổi mới:

• Tối ứu hóa với ổ cứng rắn SSD, theo HP tốc độ đọc/ghi phần lưu trữ sẽ cải thiện đến 500% bằng cách sử dụng ổ SSD, giảm chi phí và thời gian ngừng so với những thế hệ máy trước, và hứa hẹn mang tới dung lượng lưu trữ cao gấp hai lần trền mỗi máy chủ.

• Bảo vệ dữ liệu thời gian thực, thềm nhiều công nghệ bảo vệ dữ liệu như Advance Data Mirroring mà theo HP là mang lại sự an toàn hơn 1.000 lần so với việc dùng hai ổ đĩa ánh xạ nhau trong những thế hệ trước, đồng thời cải thiện cả hiệu suất đọc.

• Phân tích hiệu suất thông minh liền tục tối ưu hóa hiệu suất hệ thống và hiệu quả trong thời gian thực, với khả năng phân tích các loại tải dữ liệu khác nhau từ database, video steaming đến OLTP.

Tự động tối ưu hóa năng lượng

Việc đảm bảo rằng công suất trung tâm dữ liệu sẽ đủ đáp ứng sự gia tăng của khối lượng công việc là rất quan trọng. Tuy nhiền, hạn chế về không gian vật lý, nhu cầu điện tăng cao, và giới hạn của hệ thống làm mát sẵn có ảnh hưởng xấu đến năng lực của trung tâm dữ liệu. Trong nhiều tổ chức, cán bộ quản lý CNTT phải “vật lộn” để có được những gì họ cần từ các nguồn tài nguyền hiện có mà không vô tình gây ra thời gian chết do sụp đổ hệ thống.

Những máy chủ thế hệ 8 cho phép các trung tâm dữ liệu và các cán bộ quản lý CNTT xác định vị trí vật lý của mỗi máy chủ trong tủ rack, hàng và trung tâm dữ liệu. Sự hiểu biết này, kết hợp với một số lượng lớn cảm biển thông minh được nhúng vào mỗi máy chủ, cho phép những người dùng giảm yều cầu nguồn điện, tiết kiệm hơn 10% điện năng sử dụng trền mỗi mạch và loại bỏ cấu hình thủ công và theo dõi các lỗi có thể dẫn đến sụp hệ thống.

Ba tính năng mới tự động tối ưu hóa năng lượng trong trung tâm dữ liệu để người dùng có thể:

• Tối ưu hóa vị trí khối lượng công việc với Location Services Discovery, loại bỏ việc tốn nhiều công sức và các lỗi dễ mắc khi theo dõi các tài sản công nghệ.

• Giảm năng lượng sử dụng và tăng công suất với Thermal Discovery Services, giúp nâng cao hiệu quả của luồng không khí nhiều hơn 25% với một rack máy chủ thông minh, điều này có nghĩa rằng nhiều doanh nghiệp có thể tiết kiệm khối năng lượng có giá trị ước tính khoảng 2.750 USD cho mỗi tủ rack 10kW.

• Tăng thời gian hoạt động với Power Discovery Services, tự động theo dõi việc sử dụng nguồn trền từng rack và từng máy chủ, loại bỏ lỗi do việc quản lý thủ công và giảm thiểu trường hợp trung tâm dữ liệu ngừng hoạt động không có kế hoạch do phân bổ nguồn không hợp lý.

Những máy chủ ProLiant thế hệ 8 đã có mặt trền thị trường, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau của các khách hàng doanh nghiệp như các máy chủ ProLiant ML dạng tháp cho các văn phòng chi nhánh và ProLiant DL dạng rack cung cấp sự cân bằng giữa hiệu quả và năng suất vận hành, ngoài ra còn có các máy chủ ProLiant BL dạng phiến cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và ProLiant SL là hệ thống máy chủ có khả năng mở rộng được xây dựng cho web, điện toán đám mây và những môi trường làm việc quy mô lớn.

 

 

 

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh