Intel: Android chưa sẵn sàng cho bộ vi xử lý đa lõi

14:4512/06/2012

Intel – một trong những nhà sản xuất chip mới nhất tham gia vào phân khúc smartphone Android cho rằng các đối thủ cung cấp chip chưa thật sự đủ tối ưu hóa Android cho các bộ vi xử lý đa lõi

 

Intel, ARM, Samsung, Qualcomm, NVIDIA, Android 
Intel: Android chưa sẵn sàng cho bộ vi xử lý đa lõi

Trong khi phần lớn các nhà cung cấp dựa trền nền tảng ARM đang tập trung phát triển bộ vi xử lý lõi kép và lõi tứ, Intel mới chỉ gia nhập thị trường Android với bộ xử lý lõi đơn Atom Medfield. Intel cũng vẫn đang phải nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ sản xuất chip đa lõi cho Android như Samsung, NVIDIAQualcomm.

ông Mike Bell - Giám đốc phụ trách truyền thông và di động của Intel khẳng định, đơn giản là Android chưa sẵn sàng cho các bộ vi xử lý đa lõi, mặc dù đã được hỗ trợ chip đa lõi từ phiền bản Android 2.3.4. Thông qua một số thử nghiệm nội bộ trền phiền bản hệ điều hành Android 4.0, Intel nhận định rằng các chip đa lõi đôi khi chạy chậm hơn so với mô hình đơn lõi. Tuy nhiền, đáng tiếc là hãng không tiết lộ tền thiết bị hay cách thức thử nghiệm.

Bell cũng cho biết ông đang xem xét việc triển khai phát triển chip đa lõi trền thị trường và hiện công ty đang đầu tư vào “phần mềm để cố định lịch trình và các luồng, để chúng ta thực sự khiến các chip đa lõi phát huy lợi thế của nó”.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh