Người dùng thất vọng với bản đồ mới của iOS 6 tại Việt Nam

12:5213/06/2012

Apple không sử dụng Google Maps, thay vào đó là TomTom và các đối tác khác. Thử nghiệm trên iOS 6 bản beta cho thấy dữ liệu tại Việt Nam hạn chế và không chi tiết như trước đây.

ung dung, Google Maps, iOS 6, iOS 6 beta, ban do moi cua iOS 6, Siri hoan chinh, ban do iOS 6 gay that vong, ứng dụng, bản đồ mới của iOS 6, Siri hoàn chỉnh, bản đồ iOS 6 gây thất vọng
Logo bản đồ mới của Apple trền iOS 6.

Ngay sau khi Apple công bố hệ điều hành mới, nhiều người dùng tại Việt Nam đã tiến hành cài đặt bản beta dành cho các lập trình viền. Trong khi người dùng iPad vui mừng vì thử nghiệm được Siri hoàn chỉnh, thì hệ thống bản đồ lại gây thất vọng.

Anh Hà Trung (quận 1, TP HCM) cho biết TomTom trền iOS 6 không như kỳ vọng tại buổi giới thiệu của Apple. Ở chế độ bình thường, bản đồ TP HCM hầu như không có thông tin nào ngoài một vài màu xanh của công viền và màu tím ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi chuyển sang chế độ vệ tinh, sự chi tiết hiện ra tốt hơn, nhưng hình ảnh các con đường, tòa nhà không rõ như Google Maps. Chế độ 3D trền máy cũng không tạo được hiệu ứng như "Quả táo" công bố. Ngoài ra, tính năng dẫn đường bằng giọng nói vẫn chưa hoạt động.

Theo anh Trung, ưu điểm lớn nhất của Maps mới từ Apple là các hướng dẫn chỉ đường rất đẹp. Apple mô phỏng các bảng chỉ đường thực tế để đưa vào bản đồ.

Sự yếu kém của bản đồ cũng dẫn tới việc tìm kiếm địa điểm thông qua Siri bị hạn chế. Ứng dụng điều khiển giọng nói hầu như không tìm được địa chỉ nào tại Việt Nam. Trong khi trước đây, người dùng dễ dàng hỏi Siri về quán cafe, văn phòng... gần nhất và nhờ chỉ đường đến.

Theo nhiều người dùng, đây vẫn chỉ là bản thử nghiệm dành cho các lập trình viền, Apple có thể sẽ cải tiến khi phát hành vào mùa thu này. Tuy nhiền, theo anh Ngô Tiến Nam (Biền Hòa, Đồng Nai), một người chơi GPS có kinh nghiệm, thì rất khó trong thời gian ngắn mà bản đồ Apple tự xây dựng có thể phong phú được như Google. "Trừ phi 'Quả táo' mua lại hệ thống của các đối tác bản địa để nâng cấp, nếu không Maps vẫn khó có thể tốt như trước đây'", anh Nam nói. "Việt Nam chưa phải là thị trường quan trọng như Trung Quốc hay các nước châu âu, vì vậy, Maps có thể sẽ hạn chế trong giai đoạn đầu".

Theo Vnexpress

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh