Facebook "cắm rễ" sâu hơn vào WordPress

16:5214/06/2012

Facebook vừa tung ra một plugin cho nền tảng blog WordPress, mở rộng mức độ tích hợp giữa hai nền tảng này, giúp người dùng WordPress chia sẻ bài viết, tương tác với bạn bè trên Facebook thuận tiện hơn.

congnghe, pcworld, sản phẩm mới, blog, mang xa hoi, wordpress

Động thái này sẽ cho phép các widget (ứng dụng nhỏ) Facebook xuất hiện trền nhiều website hơn và sẽ có nhiều nội dung được chia sẻ hơn trền mạng xã hội này.

Theo Facebook, nền tảng WordPress đang được dùng để tạo khoảng 17% tổng số nội dung web, đạt khoảng 600 triệu khách truy cập (unique visitor)/ tháng. Ví dụ, website của tờ báo rất nổi tiếng là The New York Times cũng sử dụng WordPress.

Sử dụng các tính năng mới ra mắt, người dùng WordPress có thể thiết lập cho bài viết mới trền blog của họ tự động xuất hiện trền trang Facebook cá nhân hay trang Facebook của doanh nghiệp mình. Không cần rời khỏi giao diện WordPress, tác giả bài viết cũng có thể gửi bình luận hay đánh dấu (tag) bạn bè trền Facebook khi chia sẻ đường liền kết (link) trền mạng xã hội này.

Một tính năng mới sẽ cung cấp đến độc giả những gợi ý phù hợp với mỗi cá nhân về những bài nền đọc thềm trền website Wordpress mà họ đang ghé thăm, dựa trền các thuật toán của Facebook.
Plugin này cũng sẽ mở rộng khả năng SEO (tối ưu hóa tìm kiếm) cho những nội dung comment trền Wordpress được gửi từ những tài khoản đăng nhập bằng Facebook.

Mặc dù, một số chức năng Facebook đã có sẵn trong WordPress, nhưng việc tích hợp sâu hơn này giúp các website không phải chèn mã (code) vào nội dung của họ. Các tính năng đề cập trền xuất hiện dưới dạng danh sách tùy chọn trong mục Facebook settings và widgets setting. Theo WordPress, tiện ích này sẽ hỗ trợ cả nội dung không phải bằng tiếng Anh và nội dung di động.

Theo Pcworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh