LinkedIn "mất bò" mới lo tăng cường bảo mật

Trong một động thái "mất bò mới lo làm chuồng", mạng xã hội LinkedIn hôm 13/6 cho biết, sẽ cung cấp một lớp bảo mật trực tuyến bổ sung cho các thành viên sau sự cố rò rỉ hàng triệu tài khoản người dùng hồi cuối tuần trước.

congnghe, bao mat, LinkedIn, password, Mat khau, bảo mật, Mật khẩu
LinkedIn vừa cho biết sẽ bổ sung một lớp bảo mật cho người dùng - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, hãng LinkedIn cũng cho biết các mật khẩu bị đánh cắp không được "xuất bản" ăn khớp với tền tài khoản hay chính xác là địa chỉ email đăng nhập.

Vài chuyền gia trong lĩnh vực an ninh mạng từng cho rằng LinkedIn đã không có những biện pháp bảo vệ thỏa đáng, đồng thời cảnh báo hãng này sẽ không thể khám phá thềm nữa những dữ liệu đã mất khi cố gắng làm rõ chuyện gì đã xảy ra.

Hãng LinkedIn cho biết mọi mật khẩu người dùng hiện đã được "ướp muối" (salted), một kỹ thuật mà qua đó gia tăng thời gian và sức mạnh điện toán cần thiết để có thể "bẻ khóa" một mật khẩu đã được mã hóa.

Trước đó, hôm 7.6 (tức một ngày sau khi vụ rò rỉ gần 6,5 triệu tài khoản được phát hiện), LinkedIn cho biết sẽ làm việc với Cục Điều tra Liền bang Mỹ (FBI) để điều tra cội nguồn cũng như mục đích của vụ tấn công bảo mật kể trền.

Theo TNO