MacBook Pro 13.3inch màn hình Retina lộ diện cuối năm nay?

09:2818/06/2012

Phiên bản 15inch có thể không phải là phiên bản duy nhất thuộc dòng máy MacBook Pro trang bị màn hình Retina, vì Apple đang âm thầm phát triển một model 13inch tương tự

Apple, MacBook Pro, Retina, 15inhc, 13inch, Laptop-News
Sẽ có thềm bản MacBook Pro 13inch màn hình Retina

Apple chỉ vừa mới trình làng bản MacBook Pro 15inch với màn hình Retina, tuy nhiền một số nguồn tin đã đề cập tới việc "Quả táo" có ý định phát triển thềm một một bản MacBook Pro khác cũng trang bị màn hình này nhưng sẽ có kích thước nhỏ hơn là 13.3inch.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ KGI và hãng nghiền cứu thị trường NPD, Apple hoàn toàn có thể xuất xưởng cỗ máy nói trền vào khoàng mùa thu năm nay, với thời điểm cụ thể là tháng 9 nhằm hướng tới kỳ nghỉ lễ mua sắm nhộn nhịp nhất diễn ra vào cuối năm.

Cơ sở làm căn cứ cho nhận định này xuất phát từ việc NPD có được bản báo cáo từ các nhà cung ứng linh kiện ODM của Apple, cho biết một khối lượng lớn màn hình 13.3inch với độ phân giải cao đã được đặt hàng.

Báo cáo này cũng ước tính rằng Apple sẽ sản xuất ít hơn hai triệu máy MacBook Pro Retina 15.4-inch trong năm nay và tổng cộng ít hơn 4 triệu màn hình độ phân giải cao vào cuối năm. Cũng giống như bản MacBook Pro 15.4inch màn hình Retina, bản 13.3inch sẽ có màn hình độ phân giải 2560x1600 pixel, lớn gấp đôi so với mật độ điểm ảnh của model 13.3inch hiện tại.

Ngoài chi tiết này, MacBook Pro 13.3inch màn hình Retina dự kiến sẽ có thiết kế mỏng hơn cả bản 15inch và dùng card đồ họa tích hợp Intel HD 4000 thay vì card rời NVIDIA GeForce GT 650M.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh