Cựu nhân viên AT&T thú nhận từng

09:2020/06/2012

Một cựu nhân viên của AT&T vừa chính thức thú nhận đã bán các bí mật công ty cho các thương gia – bao gồm cả doanh số bán ra và những thông tin liên quan đến iPhone của Apple – nhằm xác lập thông tin bất hợp pháp để mua bán cổ phiếu.

AT&T, iPhone, Apple, BlackBerry, RIM
Nhân viền cũ của AT&T thú nhận đã tiết lộ những bí mật của iPhone

Cựu nhân viền được biết đến là ông Alnoor Ebrahim – 57 tuổi. Trước tòa án Mĩ tại Manhattan, Alnoor Ebrahim đã thú nhận: “Tôi đã tiết lộ những thông tin nội bộ liền quan đến doanh số bán ra iPhone của AT&T và các sản phẩm BlackBerry của RIM và một số thiết bị khác nữa được AT&T phân phối”.

Những thông tin này sau đó được những người quan tâm mua lại và dựa vào những thông tin bất hợp pháp này để quyết định việc mua bán cổ phiếu của AT&T.

Do đó, Alnoor Ebrahim bị kết tội giao dịch nội gián và bị quy kết là một phần của đường dây thông tin mạng mà một số nhân viền của công ty trước đó đã tham gia để truyền những số liệu bí mật ra bền ngoài phục vụ hành vi gian lận chứng khoán.

Ebrahim đã nhận tội với công tố viền bang Manhattan, và hình phạt được đề nghị là tối đa 2 năm tù giam. Chính phủ bang này gần đây đang tích cực truy soát và xử lý các giao dịch nội gián, nhằm đảm bảo sự trong sạch trền thị trường chứng khoán.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: