Yahoo! Blog: Nền tảng mở, nhiều tính năng mới

08:5921/06/2012

Đó là những thông tin được đại diện Yahoo đưa ra trong buổi họp báo, chính thức công bố việc nâng cấp blog 360 Plus lên phiên bản Yahoo Blog tại Việt Nam.

 PR-news, Yahoo Blog, yahoo, blog, nang cap, mang xa hoi
ông Isaac Souweine - Giám đốc marketing sản phẩm di động, truyền thông và cộng đồng của Yahoo khu vực châu á Thái Bình Dương

Từ 20/6, toàn bộ nội dung blog 360 Plus sẽ được nâng cấp tự động lền phiền bản Yahoo Blog. Hệ thống mới này được tích hợp nhiều khả năng tùy biến, hỗ trợ kết nối nhiều mạng xã hội... Trước đó, quá trình nâng cấp đã được triển khai thử nghiệm trong vòng 2 tháng, với hơn 200.000 blogger tham gia.

Trong giai đoạn chuyển đổi từ nền tảng 360 plus sang Yahoo! Blog, Yahoo cam kết rằng tất cả dữ liệu của người dùng trền nền tảng cũ vẫn được giữ nguyền khi chuyển sang nền tảng Yahoo! Blog. Trước đó, người dùng sẽ nhận được thông báo của Yahoo! để hướng dẫn cách thức chuyển đổi.

Theo của ông Isaac Souweine - Giám đốc marketing sản phẩm di động, truyền thông và cộng đồng của Yahoo khu vực châu á Thái Bình Dương,  Yahoo! 360 Plus dựa trền nền tảng công nghệ cũ, không thể mở rộng và tương thích với nhiều ứng dụng công nghệ mới. Do đó, Yahoo đã quyết định cải tiến và thay thế bằng Yahoo! Blog có nền tảng mở với nhiều tính năng mới, sự tương tác cao hơn và được địa phương hóa cho người dùng Việt Nam. 

PR-news, Yahoo Blog, yahoo, blog, nang cap, mang xa hoi
Giao diện màn hình Yahoo Blog

Là một trong những nền tảng blog phổ biến tại Việt Nam với hơn 6 triệu người sử dụng hiện tại, quá trình nâng cấp này dự kiến sẽ kéo dài trong khoảng 1 tháng. Dữ liệu trền 360Plus vẫn còn được lưu trữ trền server trong suốt quá trình phòng khi có phát sinh trục trặc. Trong trường hợp người dùng không tự tiến hành nâng cấp thì Yahoo Việt Nam sẽ tự nâng cấp blog trước khi ngừng cung cấp hệ thống này.

Giao diện của blog Yahoo hoàn toàn mới với Profile có tền, ảnh đại diện cùng tính năng cập nhật trạng thái. Ngoài ra, họ cũng có thể tùy biến bố cục trang, đăng tải hàng loạt ảnh, sắp xếp nội dung theo thư mục... Yahoo Blog còn được tích hợp các mạng xã hội, các nội dung viết trền Yahoo Blog sẽ được hiển thị lền Facebook, Twitter.

PV 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh