Microsoft sẽ sản xuất điện thoại Windows Phone 8?

14:0422/06/2012

Theo nguồn tin mới tiết lộ, Microsoft sẽ không dừng lại ở thị trường phần mềm hay sản xuất tablet, mà sẽ “lấn sân” sang cả mảng sản xuất điện thoại vốn không phải là thế mạnh.

Microsoft, Windows Phone 8, Google, Apple
Microsoft sẽ sản xuất điện thoại Windows Phone 8?

Dường như chưa dừng lại ở Surface, Microsoft đang tiếp tục phá vỡ truyền thống chỉ sản xuất phần mềm khi có động thái tham gia vào thị trường sản xuất thiết bị điện thoại với chính nền tảng Windows Phone 8 vừa ra mắt của công ty.

Một nguồn tin mới đây cho biết, Microsoft hiện đang có kế hoạch sản xuất thiết bị điện thoại Windows Phone 8. Cũng theo nguồn tin này, rất có thể điện thoại nhãn hiệu Microsoft sẽ được ra mắt vào năm tới.

Microsoft có vẻ như đang rất nỗ lực trền cuộc chiến giành lại thị phần thị trường từ tay các nhà sản xuất lớn như Apple. Tuy nhiền, quyết định tham gia vào thị trường sản xuất phần cứng có thể mang lại những khó khăn không nhỏ cho Microsoft, mà trước hết đã thấy như sự “mếch lòng” của các đối tác khi Microsoft tung ra phiền bản máy tính bảng đầu tiền, và sau đó là nguy cơ mất quan hệ tốt đẹp giữa hãng này và nhà sản xuất chính của các thiết bị Windows Phone – Nokia.

Thị trường sản xuất điện thoại đang diễn ra những cạnh tranh “khốc liệt” hơn bao giờ hết.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh