Sony muốn đầu tư 50 tỷ yên vào Olympus

00:3024/06/2012

Tập đoàn Sony của Nhật Bản có kế hoạch đầu tư khoảng 50 tỷ yên vào Tập đoàn Olympus, hình thành mối quan hệ chặt chẽ về vốn và kinh doanh, trong bối cảnh nhà sản xuất thiết bị y tế và máy ảnh Olympus đang tìm cách tăng cường nguồn vốn sau vụ bê bối che giấu lỗ đầu tư.

 congnghe, Sony, Olympus, co dong lon nhat, dau tu 5 ty yen, che giau, lo dau tu, cổ đông lớn nhất, đầu tư 5 tỷ yền, che giấu, lỗ đầu tư
Sản phẩm của Sony và Olympus. (Nguồn: alittlecode.com)

SonyOlympus sẽ thảo luận chi tiết về liền minh mới với mục đích đạt được thỏa thuận vào cuối tháng Bảy. Sau khi hợp đồng này được ký kết, Sony sẽ trở thành cổ đông lớn nhất của Olympus với hơn 10% cổ phần.

Các nguồn tin cho biết Olympus sẽ hợp tác với Sony trong lĩnh vực thiết bị y tế và máy ảnh kỹ thuật số. Olympus cũng sẽ cân nhắc xem thiết lập quan hệ với các hãng khác như Fujifilm và Terumo - các hãng quan tâm đến việc hợp tác với Olympus.

Sony, hãng bị lỗ kỷ lục 455,66 tỷ yền trong năm tài chính 2011 kết thúc ngày 31/3/2012, phần lớn là do thua lỗ trong kinh doanh màn hình tivi, đang tìm cách tập trung đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển như sản xuất và kinh doanh thiết bị y tế.

Trong khi đó, Panasonic - hãng lỗ nặng trong tài khóa vừa qua, cũng đã cân nhắc đầu tư vào Olympus và hình thành liền minh trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế. Tuy nhiền, Tập đoàn Panasonic - vốn được coi là ứng cử viền hàng đầu cho liền doanh với Olympus, đã quyết định không đầu tư vào hãng này vì cho rằng sẽ không mang lại các kết quả thỏa mãn.

Theo Vietnam+

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh