Xuất hiện mã độc chuyên "ngốn giấy" máy i

14:2125/06/2012

Loại trojan này được hãng bảo mật Symantec gọi là "Milicenso", hiện đang được phát tán qua email và các website chứa mã độc. Tài năng của nó là... khiến các máy in ngốn giấy đến khi hết mới thôi

trojan, trojan Milicenso, Symantec, may in, Eorezo, máy in
Châu Mỹ, Ấn Độ và một phần châu âu đã nhiễm mã độc "máy in" Milicenso - Nguồn: Symantec


Theo Symantec, các tổ chức hành chính, doanh nghiệp ở châu Mỹ và Ấn Độ đang đau đầu với một loại mã độc khiến máy in khổ chủ liền tục in ra những kí tự vô nghĩa cho đến khi... hết giấy.

Milicenso được thiết kế khá tinh vi. Khi thâm nhập vào máy tính nạn nhân, Milicenso tự tạo ra các tập tin thực thi rải rác khắp hệ thống. Bằng cách "núp bóng" một phần mềm quảng cáo mang tền Eorezo. Milicenso có khả năng qua mặt được các phần mềm an ninh.

Tuy nhiền, mục đích của trojan này không phải phá hoại máy in bằng cách phát lệnh tự động in ra nội dung đã được mã hóa của chính nó, dẫn đến kết quả, nạn nhân thu được một lô giấy in chứa những kí tự vô nghĩa. Đây chỉ là "phản ứng phụ" so với mục đích chính là rải thảm phần mềm quảng cáo (adware) Eorezo.

Trong số những tập tin Milicenso tự động tải về để che mắt phần mềm an ninh, có những tập tin chứa chứng thư số từ một công ty có thể chưa bao giờ tồn tại.

Symantec đã hài hước gọi Milicenso là "giấc mơ thành hiện thực của những kẻ buôn giấy in" khi nó có thể bắt các máy in in mãi cho đến khi hết giấy.  

Theo TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh