Nguy cơ thiếu linh kiện vì nhu cầu notebook siêu mỏng tăng

09:4927/06/2012

Nguồn cung đối với màn hình loại mỏng đã bị thiếu hụt khá trầm trọng do các nhà sản xuất có nhu cầu quá lớn để đáp ứng thị trường. Thông tin này hẳn sẽ khiến không ít nhà sản xuất say sưa trong cuộc đua "siêu mỏng" đau đầu...

laptop, congnghe, laptop, notebook, ultrabook, sieu mong, Catcher Technology, Foxconn Technology.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Trong bối cảnh loại máy tính siều mỏng, siều nhẹ cao cấp ultrabook do Intel khởi xướng vẫn khó bán vì giá quá cao, các nhà sản xuất notebook đã sáng tạo ra hướng đi mới là chế tạo những mẫu máy tính xách tay siều mỏng như ultrabook, song vẫn có giá bán bình dân ở mức chấp nhận được.

Lập tức, hướng đi trền đã tỏ rõ sự đúng đắn, khi nhu cầu từ thị trường đối với dòng notebook nói trền tăng rất mạnh, gây ra tình trạng thiếu hụt nguồn cung đối với màn hình mỏng và khung kim loại.

Loại màn hình truyền thống có độ dày khoảng 5,2-5,5mm, trong khi màn hình mỏng chỉ dày 3,6mm, còn loại “siều mỏng” trang bị trền ultrabook có độ dày 2,85-3mm.

Vào đầu tháng Sáu, nguồn cung đối với màn hình loại mỏng đã bị thiếu hụt khá trầm trọng do các nhà sản xuất có nhu cầu quá lớn để đáp ứng thị trường.

Dù các nguồn cung màn hình đã cố gắng nâng cao năng suất song vấn đề nói trền vẫn chưa có nhiều cải thiện.

Trong khi đó, khung kim loại cũng tiếp tục “khan hàng,” khi Apple đang đặt hàng rất tích cực, khiến các nhà sản xuất kín lịch.

Hiện hai nhà sản xuất khung kim loại chính là Catcher Technology và Foxconn Technology.

Theo Vietnam+

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh