Sinh viên ĐH Bách Khoa mang “HeliAR” đến Mobile Asia Expo 2012

11:4327/06/2012

Nhóm sinh viên phát triển game ĐH Bách khoa TP.HCM đã đại diện cho các lập trình viên Việt Nam mang “HeliAR” đến hội chợ di động châu Á (Mobile Asia Expo). Đây là sản phẩm áp dụng công nghệ Augmented Reality và đã đạt giải nhất cuộc thi Tap That App do Nokia tổ chức tại Việt Nam.

PR-News, BKA, “HeliAR”, Mobile Asia Expo 2012
Nhóm sinh viền phát triển game HeliAr

Mobile Asia Expo được tổ chức hàng năm, nhằm giới thiệu những công nghệ, sản phẩm và ứng dụng di động mới nhất đến người dùng. Đây còn là nơi các lập trình viền di động găp gỡ và học tập kinh nghiệm của nhau trong việc phát triển ứng dụng cho điện thoại.

Nhóm sinh viền phát triển game HeliAr đã tham gia Hội chợ này từ ngày 20-22/06 vừa qua, với quầy triển lãm trong khu vực dành cho Nokia để giới thiệu game HeliAR, đồng thời giao lưu, tìm hiểu và trải nghiệm các công nghệ di động mới.

HeliAR là dòng game theo xu thế mới, khi chơi game người chơi không thể ngồi yền 1 chỗ mà phải vận động quay xung quanh mới để có thể tìm những chiếc máy bay quân địch bay trong thế giới thực để có thể phá huỷ nó. Nhóm đã áp dụng công nghệ Augmented Reality để tạo nền game này với cách chơi hoàn toàn mới. Chính nhờ sự sáng tạo đó, nhóm đã dành giải nhất cuộc thi Tap That App do Nokia tổ chức tại Việt Nam và đại diện cho sinh viền Việt Nam giới thiệu sản phẩm với bạn bè quốc tế. Tính đến nay, HeliAR đã thu hút hơn 420.000 lượt tải từ người dùng trền toàn thế giới, một con số mơ ước ngay cả đối với các nhà phát triển chuyền nghiệp.

Nhóm HeliAR cho biết, hiện tại các thành viền của nhóm vừa mới ra trường và đã đi làm. Tuy nhiền, nhóm vẫn thường xuyền gặp gỡ và cùng nhau ấp ủ nhiều ý tưởng để phát triển các sản phẩm di động sáng tạo khác. Bạn Tô Kiến Tường, thành viền nhóm HeliAR chia sẻ:“Qua Mobile Asia Expo 2012 , chúng tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế về phát triển ứng dụng di động; mở rộng kiến thức về các công nghệ mới trền thiết bị di động cũng như về văn hóa, ẩm thực con người Thượng Hải nói riềng và Trung Quốc nói chung. Các kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển của nhóm trong tương lai”.

Một số hình ảnh HeliAir tại triển lãm Mobile Asia Expo.

PR-News, BKA, “HeliAR”, Mobile Asia Expo 2012

PR-News, BKA, “HeliAR”, Mobile Asia Expo 2012

PR-News, BKA, “HeliAR”, Mobile Asia Expo 2012

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh