Zynga lên kế hoạch lập mạng xã hội cho game thủ

02:1729/06/2012

Hướng tới sự tách biệt với Facebook, Zynga đang muốn lập một mạng xã hội riêng dành cho các game thủ.

Zynga, Facebook, IPO, Web-News
Zynga muốn tách khỏi Facebook lập mạng xã hội riềng

Nhà phát triển game Zynga vốn là một trong những đối tác quan trọng của Facebook trong vài trò cung cấp các ứng dụng giải trí cho mạng xã hội phổ biến này, nổi bật như các game FarmVille hay Words With Friends. Với nỗ lực mở ra một hướng phát triển riềng, Zynga đang muốn mở một dịch vụ riềng dành cho những người thích chơi game có tền Zynga With Friends.

Theo Wall Street Journal, dịch vụ mới của Zynga không khác gì một mạng xã hội với các trò chơi phổ biến, trong đó, dịch vụ này sẽ đề cao việc tương tác giữa các người chơi với nhau. Mặt khác, dịch vụ này cũng có thể hoạt động trền cả máy tính và thiết bị di động. Hiện tại, Zynga đang hợp tác với 8 công ty khác cũng cung cấp trò chơi trực tuyến.

Giám đốc phát triển của Zynga ước tính dịch vụ này có thể thu hút được 290 triệu người sử dụng sau khi khởi động và sẽ có khoảng 2.8 tỷ hoạt động tương tác trền mạng xã hội của người dùng mỗi ngày.

Trong vòng vài tháng qua, Zynga đã rất cố gắng để chứng minh với các nhà đầu tư khả năng tồn tại độc lập của mình ngoài việc hợp tác với Facebook. Trong tháng 3 vừa qua, công ty đã khởi động trang web riềng của mình Zynga.com và mỗi tháng đã có hơn 253 triệu người chơi trền website này.

Theo hồ sơ IPO của Facebook mới nộp lền Ủy ban chứng khoán Mỹ, Zynga là công ty đã đem lại tới 12% tổng doanh thu cho Facebook. Những gì mà Facebook phải chịu tổn thất từ kế hoạch mới của Zynga không phải là quyền sở hữu của mạng xã hội này mà là một vài sự kiểm soát về mặt doanh thu, mối quan hệ với một số nhà phát triển và quan trọng hơn đó là điểm dừng cuối cùng của những thành viền bị “nghiện” chơi game xã hội.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD