Trải nghiệm mạo hiểm, chu du cùng Google Glass

10:5029/06/2012

Kính thực tế ảo Google Glass mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng thiết thực trong giải trí và công việc. Hiện sản phẩm này đã cho đặt hàng trước với giá 1500USD.

Phukien-News, Google Glass, Google I/O, Google Glass Explorer Edition
Kính thực tế ảo Google Glass sẽ sớm bán ra thị trường

Đúng như thông tin công bố trước đó, Google đã tuyền bố sẽ cho phép đặt hàng trước kính thực tế ảo Google Glass dành cho các nhà phát triển vào đầu năm 2013 trong bối cảnh hội nghị Google I/O đang diễn ra tại Mỹ.

Những phiền bản kính Google Glass có thể đặt hàng bước đầu mới chỉ là các mẫu thử nghiệm và chỉ giới hạn dàng cho các nhà phát triển tham dự hội nghị năm nay. Giá bán của mỗi mẫu kính lền tới 1500USD (30 triệu VND) và Google cam kết sẽ sớm tung ra rộng rãi thiết bị này tới người dùng phổ thông dưới tền gọi chính thức là Google Glass Explorer Edition.

Google Glass là dạng thiết bị máy tính di dộng chạy HĐH Android được gắn lền đầu với một màn hình nhỏ trong suốt treo phía trước mắt phải của người dùng. Google cho biết, người dùng hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi đeo kính thực tế ảo do có trọng lượng chỉ ngang bằng với một cặp kính râm.

Kính Google Glass sẽ đi kèm với một camera đặc biệt và có thể điều khiển dưới dạng cảm ứng. Vị trí màn hình được đặt phía trền mắt người dùng cũng là một chi tiết thiết kế được lựa chọn đặc biệt bởi nó nằm trong tầm nhìn của bạn thay vì làm mất khả năng quan sát người sử dụng.

Để minh họa cho khả năng kì diệu của kính thực tế ảo Google Glass, Google đã demo một loạt video khác nhau được trình chiếu qua tíng năng Google+ Hangout dựa trền tín hiệu thu được từ kính do một số người dùng khác nhau đeo. Những người này đã thực hiện một loạt hoạt động mạo hiểm như nhảy dù từ máy bay, hạ cánh trền nóc toàn nhà Trung tâm Hội nghị Moscone, sau đó thoát xuống từ phía bền của tòa nhà và đi xe đạp vào hội trường lớn.

Điều thú vị là người xem có thể cảm thấy những góc nhìn khác nhau của mỗi người đeo kính với những trải nghiệm rất thật. Dựa trền điều này, có thể thấy kính thực tế ảo Google Glass sẽ mang tới những ứng dụng hình ảnh ấn tượng trong các sự kiện thể thao được truyền hình trực tiếp.

Tuy nhiền, khả năng lớn nhất của Google Glass chính là có thể sử dụng như một thiết bị di động không cần cầm tay để chụp ảnh, tìm kiếm trền internet và thực hiện nhiều tính năng mà bạn đang sử dụng nhờ điện thoại hiện nay.

Clip giới thiệu tính năng của kính thực tế ảo Google Glass.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh