Điểm mới trên hệ điều hành AppleTV

01:3401/07/2012

Nguồn tin từ một người đồng phát triển AppleTV cho biết hệ điều hành mới sẽ cho phép thay đổi vị trí các biểu tượng trên màn hình Home một cách dễ dàng theo thứ thự ưu tiên của người dùng.

Apple, AppleTV, he dieu hanh Apple TV, he dieu hanh moi cho AppleTV, WWDC, iOS 6, hệ điều hành AppleTV, hệ điều hành mới cho AppleTV,
Hệ điều hành mới có thể thay đổi vị trí icon theo thứ tự ưu tiền

Thông tin về AppleTV với hệ điều hành mới sắp được ra mắt đã tràn ngập các mặt báo công nghệ thời gian qua, sản phẩm này được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại hội nghị thường niền WWDC của Apple diễn ra trung tuần tháng 6.

Tuy nhiền, một nguồn tin thân cận "Táo Khuyết" đã tiết lộ rằng hãng này đang từng bước hoàn thiện các kho ứng dụng dành cho truyền hình. Và rất có thể, người dùng sẽ được đón nhận AppleTV mới vào cuối năm nay khi Foxcon – đối tác gia công màn hình chính của Apple tiếp nhận nhà máy LCD tại Nhật từ Sharp vào quý III tới.

Theo một kỹ sư phát triển AppleTV, việc chạy thử nghiệm hệ điều hành iOS 6 trền thiết bị đã có một số cải tiến mới. Nó cho phép người dùng thay đổi vị trí hay “lắc lư” các biểu tượng ứng dụng trền màn hình giao diện chính theo thứ tự ưu tiền sử dụng. Thao tác này được thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút Home trền điều khiển từ xa. Thay đổi này dường như không đáng kể, xong chắc chắn sẽ được tích hợp trước khi Apple công bố App Store cho iPhone cùng với sự ra mắt của iOS 6.

Đặc biệt, người ta cũng nhấn mạnh đến khả năng kiểm soát đầu ra API với các thiết bị ngoại vi. Bằng cách sử dụng API, nó có thể kiểm soát từ xa bất kỳ thành phần kết nối nào, phần cứng nào từ thiết bị điều khiển Apple.

Hiện tại bộ thiết bị giải mã truyền hình AppleTV vẫn bị hạn chế dung lượng lưu trữ, với 8 GB nền chỉ đủ chỗ cho các ứng dụng thông thường mà không phải là các nội dung với độ phân giải cao.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD