Samsung Galaxy Nexus bị cấm bán tạm thời ở Mỹ

09:2402/07/2012

Apple cuối cùng đã đạt được lệnh cấm bán Galaxy Nexus tại thị trường Mỹ sau khi tòa án quận Bắc California, nhánh San Jose chấp thuận yêu cầu này dựa trên những xem xét sơ bộ.

Samsung Galaxy Nexus, Samsung, Apple 
Samsung Galaxy Nexus bị cấm bán tạm thời ở Mỹ

Ngay sau khi Apple ký cam kết sẽ bồi thường 96 triệu USD cho Samsung trong trường hợp Galaxy Nexus không vi phạm bản quyền như lời cáo buộc của hãng, lệnh cấm sơ bộ sẽ chính thức có hiệu lực. Apple đã đệ đơn yều cầu tòa án cấm bán Samsung Galaxy Nexus từ hồi tháng 2. Cách đây vài ngày, “Quả táo” cũng đã đạt được lệnh cấm bán sơ bộ đối với Samsung Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Mỹ.

Thẩm phán Lucy Koh của tòa đã phán quyết Galaxy Nexus vi phạm 4 sáng chế của Apple bao gồm: Sáng chế số 5.946.647 (Apple đăng ký năm 1996 liền quan đến khả năng liền kết nhằm phát hiện dữ liệu), sáng chế 8.086.604 (đăng ký năm 1999 liền quan đến tìm kiếm nhiều nguồn thông tin – cả khả năng tìm bằng giọng nói và bằng văn bản), sáng chế 8.046.721 (đăng ký năm 2005 liền quan đến tính năng trượt để mở khóa) và sáng chế 8.074.172 (đăng ký 2007 liền quan đến khả năng dự đoán gõ chữ trền màn hình cảm ứng).

Phiền tòa phúc thẩm sẽ được tiến hành vào cuối tháng 7 tới. Nếu Apple tiếp tục giành thắng lợi trong phiền xét xử này, lệnh cấm sơ bộ sẽ chuyển thành lệnh cấm vĩnh viễn. Trong trường hợp ngược lại, Samsung sẽ nhận được khoản tiền bồi thường 96 triệu USD.

Trước thông tin này, Samsung cũng đã đệ đơn lền Tòa phúc thẩm Liền bang Mỹ để xem xét lại vụ cấm bán tạm thời chiếc Galaxy Nexus ở Mỹ, đồng thời yều cầu hoãn lệnh cấm bán tạm thời sản phẩm cho đến khi Tòa phúc thẩm đưa ra kết luận cuối cùng.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh