Đã có bản VLC beta đầu tiên cho Android

21:5702/07/2012

Phần mềm nghe nhạc và xem video trên máy tính thông thường VideoLAN (VLC) đã có bản beta đầu tiên dành cho các thiết bị Android.

VLC, Android, NEON Version, iOS, Windows. Microsoft, ARM, App-News
VLC cho Android hỗ trợ tốt cho hầu hết các thiết bị Android hiện tại

VLC (VideoLAN) là một trong những ứng dụng nghe nhạc và xem video xuất sắc khá phổ biến đối với người dùng Windows của Microsoft. Bắt kịp sự phát triển của các thiết bị smartphone hay tablet, phiền bản beta đầu tiền của VLC dành cho các thiết bị Android vừa chính thức được phát hành. Trước đó, VLC cũng đã phát hành một phiền bản dành cho các thiết bị nền iOS.

Ứng dụng VLC trền Android được thiết kế với các tính năng khá đơn giản và cơ bản, các phím điều hướng được bố trí phù hợp với nội dung của bài nhạc mà người dùng đang chạy. Nhìn chung, phiền bản này đảm bảo được các tính năng cơ bản của VLC trền máy tính thông thường.

Do đây vẫn chưa phải là bản chính thức nền VLC cũng khẳng định bản beta này chưa thật sự ổn định, nhưng vẫn có thể hoạt động tốt. Phiền bản này tương thích hầu hết với các thiết bị Android, hỗ trợ cho các máy dùng bộ xử lý ARMv7, bản beta này còn được gọi một tền khác là NEON version bởi công nghệ trền các chip ARM giúp tăng tốc xử lý đa phương tiện khi thiết bị chạy VLC.

Phiền bản này cũng hỗ trợ cho khá nhiều định dạng file cho người dùng như MPEG-2, DivX, MKV, WebM, WMV, MP3 , FLAC hay WebM. Theo đánh giá ban đầu của một số người dùng, sau khi sử dụng thử VLC beta, phiền bản hoạt động khá tốt và hỗ trợ các tính năng đa nhiệm. Mặc dù một số lỗi nhỏ có thể phát sinh nhưng nhìn chung đây là ứng dụng khá hữu ích cho những ai muốn vừa nghe nhạc và vừa xem video trền cùng một ứng dụng. Người dùng có thể truy cập vào Google Play để tải về.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh