iMac Retina mới bắt đầu sản xuất từ tháng này?

10:1004/07/2012

iMac có thể là sản phẩm máy tính tiếp theo của Apple nằm trong lộ trình nâng cấp lên màn hình Retina.

Laptop-News, Apple, iMac, Retina, MacBook Pro
iMac 2012 sẽ dùng màn hình Retina?

Nguồn tin trích dẫn từ DigiTimes cho biết các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple sẽ bắt đầu vận chuyển thiết bị phục vụ cho việc sản xuất phiền bản iMac mới ngay trong tháng này.

iMac phiền bản 2012 có thể trình làng trong một vài tháng tới và thời điểm thích hợp có thể vào tháng 10. Nhiều chuyền gia cũng nhận định Apple có kế hoạch trang bị màn hình Retina độ phân giải cao cho tất cả sản phẩm của mình, bao gồm cả iMac.

Hiện thiết bị máy tính cỡ lớn duy nhất của Apple dùng màn hình Retina vẫn là phiền bản MacBook Pro 15inch mới lộ diện. Tuy nhiền, chắc chắn việc trang bị màn hình Retina cho iMac sẽ gây tốn kém cho cả Apple và khách hàng, vì ngay cả phiền bản iMac nhỏ nhất cũng dùng màn hình lớn 21.5inch, lớn hơn tới 6.5inch so với MacBook Pro Retina 15inch. Phiền bản iMac màn hình lớn nhất thậm chí rộng tới 27inch, lớn hơn 12inch so với phiền bản Retina trình làng gần đây.

Trong trường hợp Apple quyết tâm theo đuổi kế hoạch này, có lẽ “Quả táo” sẽ đơn thương độc mã trong thị trường cung cấp màn hình Retina trong một khoàng thời gian dài. Lí do là vì chi phí sản xuất tấm màn hình thì đắt đỏ trong khi nội dung sản xuất phù hợp với chất lượng hình ảnh của màn hình độ phân giải cao như vậy lại không có nhiều. Điều này sẽ khiến ít có nhà sản xuất PC nào dám “đua đòi” theo Apple và vô tình khiến hãng nãy gặp bất lợi trong ngắn hạn, dù không vấp phải sự cạnh tranh nào.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh