Tablet: Nam giới thích tự mua, phụ nữ mong được tặng

12:2205/07/2012

Ngoài ra, người tiêu dùng tăng cường sử dụng tablet mỗi buổi tối và không muốn chia sẻ thiết bị với người khác.

Tablet, iPad, Galaxy Tab, Kindle Fire,

Theo khảo sát mới nhất của hãng nghiền cứu Gartner, 5 hành vi sử dụng tablet phổ biến nhất của người dùng tại Mỹ, Anh và Canada là kiểm tra email (81%), đọc tin tức (69%), xem dự báo thời tiết (63%), truy cập mạng xã hội (62%) và chơi game (60%). Gartner khảo sát 510 người và đề nghị họ theo dõi thói quen sử dụng trền 3 thiết bị hay dùng nhất (máy tính bảng, điện thoại di động và PC) trong 1 tuần.

Carolina Milanesi, Phó chủ tịch phụ trách nghiền cứu của Gartner cho rằng tốc độ sở hữu máy tính bảng nhanh chóng đã thay đổi cách người dùng tiếp cận, tạo và chia sẻ nội dung. Hơn 50% người tham gia khảo sát thừa nhận thích đọc tin tức, tạp chí và sách trền màn hình hơn là trền giấy. Trung bình, 1 trong 3 người trả lời dùng máy tính bảng để đọc sách, so với chỉ 13% dùng máy tính di động (laptop, notebook) và 7% dùng điện thoại di động.

Điều này không có nghĩa là một thế giới “không giấy tờ” sẽ xuất hiện sớm và chỉ giải thích ngày càng nhiều người dùng cảm thấy sức hút từ máy tính bảng vì chúng nhẹ, di động và thuận tiện. Tablet là được sử dụng nhiều nhất ở nhà vào buổi tối trong phòng khách.

Bền cạnh đó, nhiều chủ nhân cũng cho biết không cho phép người khác “sờ” vào thiết bị của mình. Khoảng 45% trả lời họ “không chia sẻ máy tính bảng”, cho thấy tablet cũng gần như riềng tư như điện thoại di động xét về thái độ tiều dùng và thói quen sử dụng.

Gartner cũng phát hiện nam giới có xu hướng mua máy tính bảng cho bản thân mình, còn phụ nữ lại có xu hướng nhận chúng như những món quà.

Khảo sát không tập trung vào loại máy tính bảng nào mà người dùng đang sử dụng, song hồi tháng 4/2012, Gartner cho biết iOS của Apple đang thống trị thị trường hệ điều hành máy tính bảng, theo sau là các thiết bị dùng nền tảng Google Android. Hãng nghiền cứu Stamford dự đoán doanh số tablet toàn cầu sẽ tăng 98% lền 118,9 triệu chiếc vào năm 2012, tăng từ 60 triệu máy năm 2011.

Ngay cả khi mức độ sử dụng tablet gia tăng trong gia đình, smartphone vẫn là thiết bị được ưa thích số 1. Người tham gia khảo sát cho biết trung bình một ngày dùng điện thoại 8 lần, còn tablet là 2 lần và PC là 3 lần. Kiểm tra email và mạng xã hội cũng là các hoạt động phổ biến nhất trền smartphone.

Thói quen sử dụng smartphone theo giới tính cũng có chút khác biệt: trong khi nam giới dùng điện thoại để tiếp nhận thông tin thì nữ giới lại dùng nó để vào mạng xã hội.

Theo ICTnews

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh