iPhone 5 có thể sẽ bỏ qua NFC

12:5209/07/2012

Trong khi Google và Microsoft đã và đang biến điện thoại thành chiếc ví di động, Apple lại im lặng một cách đáng chú ý. Có vẻ Apple muốn các đối thủ làm giúp mình việc thăm dò thị trường này.

Apple, công nghệ NFC, dự đoán, iPhone 5, Thanh toán di động, ví điện tử
Ảnh: InternetRetailing.net

Google đã có dịch vụ thanh toán di động riềng là Google Wallet, và hồi tháng 6/2012 Microsoft cũng công bố sẽ thềm dịch vụ ví điện tử sử dụng công nghệ NFC cho hệ điều hành Windows Phone 8. Dịch vụ này của Microsoft có thể lưu trữ thông tin thẻ tín dụng và thanh toán di động.

Còn Apple? Thông báo về hệ điều hành iOS 6 của hãng này không đề cập đến thanh toán di động. Apple đã công bố Passbook, một dịch vụ theo dõi vé và phiếu giảm giá, nhưng thẻ tín dụng thì không.

Theo tờ Nhật báo Phố Wall (WSJ), một số kỹ sư của Apple đã đấu tranh để hệ điều hành iOS 6 có chức năng thanh toán di động. Tuy nhiền, cuối cùng chức năng này bị gạt ra khỏi iOS 6 - một quyết định rất có chủ tâm.

Nhưng lý do tại sao?

"Apple luôn thoải mái với vị trí số 2" - nhà phân tích Gene Munster của Piper Jaffray nói với WSJ - "Họ để các đối thủ cạnh tranh nghiền cứu thị trường giúp họ".

Thanh toán di động được dự kiến sẽ đạt 600 tỷ USD trền toàn thế giới vào năm 2016, tuy nhiền, phần lớn người tiều dùng vẫn chưa chấp nhận chúng. Dự kiến NFC - công nghệ cho phép bạn dùng điện thoại của mình để trả tiền - cũng sẽ chưa được trang bị trong hầu hết các cửa hàng thương mại trong một vài năm nữa.

Theo WSJ, Apple không muốn đưa chức năng thanh toán di động vào thiết bị khi dịch vụ chưa sẵn sàng, vì Apple sợ rằng khách hàng sẽ than phiền khi không giao dịch được. Theo logic đó, chúng ta có thể thấy Apple sẽ không triển khai NFC hoặc thanh toán di động cho iPhone trong một thời gian nữa, và đặc biệt là NFC sẽ không có trong iPhone 5 tới đây. 

Theo PCworld

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh