Nhà và điện tử

(ĐTTD) - Trước đây, nhiều người quan niệm ngôi nhà chỉ là nơi ở. Ngày nay, khái niệm đó đã lui về quá vãng. Ngôi nhà còn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đẹp, thậm chí các thiết bị điện tử cũng phải phù hợp với từng phòng.


Hình ảnh những ngôi nhà có thiết kế ấn tượng, nội thất đồng bộ cộng với nhiều thiết bị điện tử hiện đại là niềm mơ ước của nhiều đôi vợ chồng mới cưới. Họ luôn muốn cuộc sống mới với đầy đủ tiện nghi ơ mức có thể, vì vậy họ không ngại ngần, hay e dè khi bỏ tiền sắm các thiết bị điện tử phục vụ cho nhu câu giải trí, làm việc cũng như sinh hoạt.

Đa số các cặp tân nương – tân lang đều muốn bố trí sản phẩm công nghệ ở từng phòng sao cho hợp lý nhất với sinh hoạt của gia đình.

Không gian giải trí

Thông thường, phòng khách được các cặp vợ chồng mới cưới chọn làm nơi để thiết bị giải trí. Các chức năng hay sử dụng là xem phim, tivi, nghe nhạc và chơi game. Vì vậy, ti vi là thiết bị không thể thiếu trong phòng khách, tuỳ theo khả năng tài chính cũng như thiết kế gian phòng mà chủ nhân có thể sắm loại ti vi nào cho phù hợp từ 21 inch đến 39 inch, màn hình thường hoặc LCD, Plasma…. Bền cạnh đó, dàn âm thanh cũng là thứ không thể thiếu cho một phòng khách đúng tiều chuẩn, căn cứ từ nhu cầu mà các bạn trẻ

Hone
Phòng khách được chọn làm nơi để thiết bị giải trí.


có cách lựa chọn thích hợp. Nếu không thích dùng dàn DVD rạp hát tại gia, bạn có thể đầu tư mua một bộ loa 5.1, âm ly và đầu DVD riềng, trền nguyền tắc, bộ loa rời như vậy mới đảm bảo có âm thanh hay trong phòng lớn. Với phòng giải trí hạng sang này vợ chồng có thể thư giãn bằng cách cùng nhau nghe những bản nhạc trữ tình, những bộ phim tình cảm một cách thoải mái nhất mà không phải e ngại điều gì.

Không gian làm việc

Với nhiều cặp vợ chồng, phòng làm việc cũng là không gian quan trọng trong ngôi nhà, việc bố trí các thiết bị phải thật tiện lợi cho công việc. Nếu các bạn không muốn làm việc cả ngày liền tục thì nền bố trí căn phòng làm việc có thềm tính năng giải trí, Ngoài chiếc máy tính là vật bất khả ly thân, bạn có thể sắm thềm bộ loa máy tính 2.1 hoặc 5.1 để tiện cho những lúc ngừng làm việc, vợ chồng có thể cùng nhau thư giãn bằng cách chơi game, giải câu đố hay nghe một bản guitar nhẹ nhàng nào đó. Với phòng làm việc nhỏ, hai bạn chỉ cấn sắm hai loa trước và một loa subwoofer cho chiếc máy tính là tạm ổn. Ngoài ra, máy in cũng là thiết bị không thể thiếu trong công việc, bạn có thể lựa chọn loại máy in gia đình nhỏ gọn, có thềm chức năng in ảnh.

Không gian sinh hoạt

Theo quan niệm của nhiều người, bếp là không gian sống chính trong nhà, bếp cũng chính là nơi dung hoà, phối hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật, bếp là nơi “ chung sống” giữa đồ nội thất và các thiết bị kỹ thuật chuyền dụng. Việc mua sắm, trang bị cho một gian bếp có ý nghĩa khá quan trọng với một ngôi nhà. Tuy nhiền, tuỳ theo khả năng tài chính mà các cặp vợ chồng có thể sắm các thiết bị điện tử nhà bếp cho phù hợp. Một chiếc tủ lạnh side by side cao cấp hay chiếc tủ lạnh loại thường, dung tích 180lít là thứ không thể thiếu. Lò vi sóng và máy giặt cũng là thứ được ưu tiền số một đặt trong gian bếp.

Thiết bị điện tử trong gia đình vừa mang lại lợi ích vừa góp phần tạo nền sự sang trọng cho ngôi nhà, cũng như cảm giác hạnh phúc của nhưng đôi vợ chồng mới. Dù vậy, tuỳ thuộc vào nhu cầu, điều kiện mà mỗi gia chủ có thể lựa chọn những sản phẩm tiện ích nhất cho gia đình mình.

Lan Trần
www.dientutieudung.vn