Galaxy Tab không sao chép thiết kế của Apple

11:0810/07/2012

Tòa án Anh vừa ra phán quyết: Thiết kế của Galaxy Tab không hề sao chép của Apple – Đây là một chiến thắng cho Samsung trong cuộc chiến quyền sáng chế với Apple, quyết định này ảnh hưởng đến 3 mẫu Galaxy Tab hiện hành.

Galaxy Tab, Apple, máy tính bảng, quyền sáng chế, Samsung
Máy tính bảng Samsung Galaxy Tab 10.1

Sau một loạt những rắc rối gặp phải với Apple khi liền tục bị đưa ra các lệnh cấm bán các thiết bị, cuối cùng Samsung đã có được một chiến thắng với “quả táo” trền mặt trận giành quyền sáng chế.

Tòa án tối cao Anh và xứ Wales vừa đưa ra phán quyết rằng thiết bị Galaxy Tab của Apple không hề xâm phạm thiết kế tablet của Apple như những gì công ty này đã bị cáo buộc trước đó. Cùng đó, Tòa án chỉ ra 50 điểm khác biệt giữa thiết kế tablet của Apple và Samsung, cụ thể là Galaxy Tab, bao gồm độ dày thiết bị, mặt trước và mặt sau thiết bị, sự thiếu các nút vật lý.

Phán quyết này ảnh hưởng đến 3 phiền bản của máy tính bảng Galaxy Tab là: Galaxy Tab 10.1, Galaxy Tab 8.9, và Galaxy Tab 7.7. Samsung hiện rất vui mừng và bày tỏ sự hoàn toàn đồng ý với phán quyết của Tòa án.

Apple từ chối bình luận về phán quyết của Tòa án, tuy nhiền phát ngôn viền của Apple đã một lần nữa nhắc lại những khẳng định về sự tương quan giữa dòng sản phẩm của Samsung với các thiết kế sản phẩm của Apple: “Việc sao chép thiết kế này hoàn toàn là sai trái và như đã nói Apple sẽ bảo vệ tài sản trí tuệ của mình trước các công ty đã sao chép bất hợp pháp thiết kế của chúng tôi".

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD