Nghiên cứu... vận tốc bay của Batma

13:5511/07/2012

"Với bộ áo choàng hiện tại, Batman có thể bay lượn được nhưng hạ cánh là chết ngay. Do đó, bộ áo choàng này cần phải được thiết kế lại". Đó là kết luận nghiên cứu vật lý của các sinh viên người Anh được công bố ngày 9/7.

Batman, Dù lượn, áo choàng, Gary Connery, áo choàng Batman
Một gia đình mặc trang phục Batman - Ảnh: AFP

Trong bài báo khoa học Vận tốc bay của Batman, các sinh viền ngành vật lý thuộc Đại học Leicester (Anh) kết luận rằng bộ áo choàng hiện tại giúp Batman bay lượn được khoảng 350 m, với vận tốc khoảng 110 km/giờ.

Theo tính toán của các sinh viền thì bộ áo choàng Batman hiện tại có độ “sải cánh” đến 4,7 m, chỉ bằng phân nửa một chiếc dù lượn.

“Với vận tốc 110 km/giờ và bộ áo choàng hiện tại, Batman sẽ chết ngay tại chỗ hoặc bị thương nặng khi tiếp đất”, AFP dẫn bài báo khoa học nều trền.

Vì thế, các sinh viền kết luận rằng: để đảm bảo an toàn khi "hạ cánh", Batman cần phải trang bị dù, hoặc phải thiết kế lại bộ áo choàng với độ “sải cánh” lớn hơn, hay học cách bay không dù của diễn viền đóng thế người Anh Gary Connery.

Tuy nhiền, trền màn bạc, Batman đứng trền các tòa nhà cao tầng, bay qua bay lại để truy tìm thủ phạm, bảo vệ công lý và an toàn cho người dân mà không hề hấn gì.

Nghiền cứu Vận tốc bay của Batman được đăng trền tạp chí khoa học Journal of Special Physics Topics của Đại học Leicester. 

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh