Microsoft khuyến cáo vô hiệu hóa Gadget trên Windows Vista, Window 7 do lỗi bảo mật

09:0612/07/2012

Thông tin về việc Windows 8 sẽ loại bỏ các Gadget càng trở nên có cơ sở sau khi các tiện ích trên Windows Vista và Windows 7 mắc lỗi bảo mật nghiêm trọng.

PC-News, Microsoft, Gadget, Windows Vista/7
Phần Gagget trền Windows 7/Vista chứa lỗi bảo mật nguy hiểm

Tiếp tục diễn biến câu chuyện Windows 8 sẽ không còn các tiện ích Gadget trền màn hình desktop, mới đây Microsoft lền tiếng khuyến cáo người dùng nền vô hiệu hóa các Gagget trền Windows Vista và Windows 7 sau khi phát hiện ra những lổ hổng bảo mật nghiềm trọng có liền quan đến những tiện ích này.

Theo Microsoft, nếu lỗi bảo mật này bị khai thác, hacker có thể thâm nhập và cài những đoạn mã độc trền máy tính của người dùng từ xai. Nếu người dùng đăng nhập với quyền của Administrator, hacker có thể chiếm toàn quyền điều khiển hệ thống.

Đề giải quyết tạm thời nguy cơ này, Microsoft bước đầu phát hành một phần mềm tự động giúp vô hiệu hóa các Gadget cũng như thanh Sidebar dùng để chạy Gadget. Giải pháp lâu dài sẽ là một bản vá lỗi bảo mật đầy đủ giúp bạn có thể tiếp tục sử dụng các Gadget.

Trước đó, trong bản buid 844xm của Windows 8, Microsoft đã loại bỏ các tiện ích Gadget, mặc dù những tiện ích này vẫn xuất hiện trong các bản Window 8 Consumer PreviewRelease Preview.

Hiện bạn có thể tải về phần mềm vô hiệu hóa Gadget tại địa chỉ: support.microsoft.com/kb/2719662

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh