File History: Tính năng sao lưu và phục hồi mới trên Windows 8

10:1512/07/2012

Tính năng mới của Windows 8 giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu tùy ý, tiện lợi phù hợp với mục đích cá nhân.

PC-News, Microsoft, File History, Windows 8
Tính năng File History trền Windows 8

Trền blog chính thức của Windows 8, Microsoft vừa đăng tải bài viết giới thiệu thềm một tính năng độc đáo mới lần đầu xuất hiện  trong phiền bản Windows kế cận mang tền File History. Chức năng chính của File History sẽ là sao lưu và phục hồi dữ liệu máy tính Windows, gần giống với tính năng Apple Time Machine sử dụng trền các máy OS X.

Cơ chế hoạt động của File History khá đơn giản khi liền tục quét và theo dõi các tập tin của máy tính và tiến hành sao lưu định kì những thay đổi dữ liệu mới thực hiện. Trền thực tế, đây là tính năng nâng cấp từ phần mềm Windows Backup and Restore trền Windows 7. Tuy nhiền so với tính năng Time Machine của đối thủ Apple, thì File History có hạn chế là không thể sao lưu nguyền cả ổ đĩa.

File History sẽ theo dõi sự thay đổi của tập tin, thư mục bằng lịch trình thay đổi file của định dạng NTFS, nhờ đó, hiệu suất hệ thống được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, phần mềm cũng có thể dễ dàng phục hồi lại công việc nếu như máy đột ngột ngừng hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể phục hồi lại nhiều phiền bản khác nhau của một tập tin, thư mục bằng cách nhấn vào nút History ở thẻ Home, mục Open và tùy chình thời gian lưu lịch sử dữ liệu trong bao lâu cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Một số hình ảnh minh họa tính năng File History mới trền Windows 8.

PC-News, Microsoft, File History, Windows 8
Tùy chọn cao cấp tính năng File History

PC-News, Microsoft, File History, Windows 8
Loại bỏ các file và thư mục không cần sao lưu với File History

PC-News, Microsoft, File History, Windows 8
Sao lưu hình ảnh tiện lợi

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh