Nexus 7 có thể kết hợp với Smart Cover

13:0112/07/2012

Phát hiện mới trên Nexus 7 cho thấy thiết bị này có thể tương thích với nhiều phụ kiện từ tính.

Nexus 7, Google, Asus, iPad, Apple, Smart Cover, Tablet Cover,Tablet-News
Nexus 7 có cảm biến từ tính

Một số người dùng đã phát hiện ra cảm biến từ tính trền Nexus 7 của Google khi đặt một viền nam châm lền màn hình thiết bị, màn hình của Nexus 7 lập tức ở chế độ tắt và khi bỏ viền nam châm ra khỏi đó, màn hình của thiết bị được kích hoạt bình thường. Tính năng cảm biến này không có trong báo cáo của Google hay Asus trước đó.

Không có nhiều tablet hiện nay dùng cảm biến từ tính trền tablet. iPad của Apple cũng có cảm biến này và được nhà sản xuất tận dụng để phát hành Smart Cover làm vỏ bảo vệ cho thiết bị. Vỏ thông minh Smart Cover hoạt động dựa trền nguyền lý từ tính khá đơn giản. Phần nam châm trong phụ kiện này sẽ hút chặt với iPad và giữ tablet nằm yền trong vỏ đựng bằng lực hút từ tính. Khi người dùng đóng vỏ Smart Cover lại, màn hình iPad sẽ tự động khóa.

Với chức năng này, Google hay Asus có thể tự sản xuất một vỏ bảo vệ cho Nexus 7 tương tự như Smart Cover của Apple để người dùng có thể sử dụng tiện lợi hơn khi chỉ cần đóng nắp bảo vệ là thiết bị có thể tự động khóa màn hình.

Tuy nhiền, Apple đã đăng ký bằng sáng chế cho thiết kế của Smart Cover với các cách thức bảo vệ của vỏ máy này. Do đó, Asus và Google cần phải có một thiết kế khác biệt đối với vỏ bảo vệ trền Nexus để tránh việc kiện tụng. Vài ngày trước, Asus cũng đã giới thiệu một số Tablet Cover cho Nexus 7 trền Facebook của nhà sản xuất này, tuy nhiền những vỏ máy này vẫn chưa lộ diện chính thức.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh