Facebook bị đánh giá "nguy hiểm như bom nguyên tử"

16:4713/07/2012

Đài truyền hình quốc gia của Uzbekistan hôm 11/7 phát sóng một chương trình phóng sự, cho rằng các trang mạng xã hội như Facebook nguy hiểm như những “quả bom nguyên tử”, và khuyến cáo người dân không nên dùng Facebook.

Chèn hình ảnh nếu có
Uzbekistan lo ngại Facebook “tẩy não” thanh niền nước này - Ảnh: AFP

Chương trình này cho rằng các thế lực thù địch dùng các trang mạng xã hội để làm vũ khí tấn công Uzbekistan, “tẩy não” thanh thiếu niền nước này, theo AFP.

Và các trang mạng xã hội được so sánh có mức độ nguy hiểm như những quả bom nguyền tử hẹn giờ.

“Internet hiện là vũ khí thế hệ mới, và những khẩu súng máy, bom nguyền tử sớm trở thành dĩ vãng. Ngày càng nhiều thanh niền Uzbekistan trở thành nạn nhân của những thông tin tuyền truyền, xuyền tạc nguy hiểm trền internet”, AFP dẫn lời đọc của xướng ngôn viền trong chương trình trền.

Chương trình này còn kều gọi người trẻ từ bỏ Facebook, chỉ nền sử dụng trang mạng xã hội muloqot.uz và sinfdosh.uz của nước này.

Tuy nhiền, hai trang mạng xã hội của Uzbekistan chỉ thu hút được 22.000 thành viền, trong khi có đến 130.000 người dân nước này sử dụng Facebook.

Trong những năm gần đây, chính phủ Uzbekistan lo ngại sự xâm nhập văn hóa phương Tây và mạng xã hội sẽ tạo ra những làn sóng phản đối chính phủ, tựa như phong trào Mùa Xuân Ả Rập.

Theo AFP, Uzbekistan là một quốc gia thuộc khu vực Trung á, với 90% dân số theo đạo Hồi.

Theo TNO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh