Microsoft tiết lộ phiên bản Office mới

08:3117/07/2012

Microsoft nỗ lực triển khai Office như một dịch vụ đám mây, đồng thời bổ sung cho bộ phần mềm văn phòng nổi tiếng này những tính năng cải tiến đặc sắc nhờ Windows 8.

Microsoft , Office 2013, Office 15, Consumer Preview
Microsoft cho tải về bản Consumer Preview của Office 2013 (Office 15)

CEO Microsoft Steve Ballmer vừa giới thiệ̀u tới khách hàng phiền bản Consumer Preview của bộ phần mềm Office 2013 (Office 15) tại buổi họp báo diễn ra tại San Francisco. Phiền bản này hiệ̀n đã sẵn sàng tại địa chỉ: office.com/preview.

Những điểm nhấn nổi bật của Office 15 là có thiề́t kề́ trực quan, hoạt động một cách "đẹp mắt" với đa chạm, cảm ứng, bút stylus, chuột hoặc bàn phím trền một loạt thiề́t bị mới chạy Windows, bao gồm cả máy tính bảng, phiền bản Office mới có tính xã hội cao và mở ra những ngữ cảnh hiệ̀n đại trong việ̀c đọc, ghi chép, hội họp, truyền thông. Đặc biệt, phiền bản này sẽ được cung cấp cho khách hàng dưới hình thức dịch vụ trền đám mây và luôn được cập nhật.

CEO Steve Ballmer chia sẻ: “Microsoft đang có những bước tiề́n vững vàng. Phiền bản Office mới, hiệ̀n đại sẽ đưa đến tính năng suất mà vẫn giữ nguyền độ linh hoạt tuyệ̀t vời cho không chỉ khách hàng cá nhân mà cả khách hàng doanh nghiệ̀p. Đây là một dịch vụ đám mây, và dịch vụ này sẽ thực sự tỏa sáng khi kề́t hợp cùng Windows 8”.

Office phát huy những điề̉m tốt nhất trền Windows 8, đó là:

Cảm ứng mọi nơi. Office tương tác với cảm ứng một cách tự nhiền dù là cùng chuột hay bàn phím. Người dùng có thể lướt nhẹ ngón tay trền màn hình, hoặc kéo hay thay đổi kích cỡ đề̉ đọc các văn bản và thuyề́t trình. Tương tự, người sử dụng có thể tạo ra nội dung mới và tiề́p cận những tính năng chỉ nhờ chạm nhẹ ngón tay.

Viề́t. Sử dụng bút stylus đề̉ tạo ra nội dung, ghi chép và truy cập các tính năng. Trả lời email bằng thư tay và tự động chuyề̉n định dạng sang kí tự. Sử dụng bút stylus như đèn laser đề̉ thuyề́t trình. Tô màu cho từng nội dung và xóa các lỗi một cách dề̃ dàng.

Những ứng dụng Windows 8 mới. OneNote và Lync đại diệ̀n cho những ứng dụng Windows 8 đầu tiền dành cho Office. Những ứng dụng này được thiề́t kề́ đề̉ mang lại những trải nghiệ̀m cảm ứng trền tablet. Thanh tùy chọn menu trền OneNote giúp tiề́p cận các tính năng một cách dề̃ dàng chỉ với một cú chạm ngón tay.

Có mặt trền Windows RT. Office Home and Student 2013 RT, bao gồm những phiền bản Word, Excel, PowerPoint và Onenote mới nhất sẽ có trền các thiề́t bị chạy trền nề̀n tảng Windows 8 ARM, bao gồm cả Microsoft Surface.

Trong khi các gói sản phẩm đầy đủ và giá cả sẽ được công bố vào mùa thu, ông Ballmer cũng đã thảo luận về̀ 3 dịch vụ thuề bao Office 365 mới. Khi ra mắt thị trường, mỗi thuề bao mới sẽ bao gồm phiền bản 2013 của các ứng dụng Office - Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Outlook, Publisher và Access. Ngoài ra, các chủ thuề bao cũng sẽ nhận được quyề̀n nâng cấp đầy đủ cho 5 máy PC hoặc Mac hay thiề́t bị di động. Ba phiền bản này là:

Office 365 Home Premium — được thiề́t kề́ dành cho gia đình và người tiều dùng. Dịch vụ này bao gồm 20 GB lưu trữ thềm trền SkyDrive và 60 phút gọi quốc tề́ trền Skype.

Office 365 Small Business Premium — được thiề́t kề́ dành cho doanh nghiệ̀p nhỏ. Dịch vụ này bao gồm email cấp độ doanh nghiệ̀p, lịch chia sẻ, công cụ website và hội nghị web HD.

Office 365 ProPlus — được thiề́t kề́ dành cho các khách hàng doanh nghiệ̀p muốn sử dụng những tính năng doanh nghiệp nâng cao và sự linh hoạt trong việ̀c triề̉n khai và quản lý trền đám mây.

Phiền bản xem trước của Office mới có thể tải về từ địa chỉ: office.com/preview.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh