Quý II/2012: Doanh thu Yahoo tăng, lợi nhuận giảm

09:0418/07/2012

Những tín hiệu tốt từ báo cáo tài chính quý vừa qua có thể khiến ban lãnh đạo Yahoo phần nào yên tâm nhưng để trở lại mạnh mẽ, họ vẫn cần rất nhiều việc phải làm.

Web-News, Coffe-News, Yahoo, CEO Marissa Mayer
Tân CEO mới sẽ giúp Yahoo trở lại quỹ đạo thành công

Ngay sau khi bổ nhiệm tân CEO mới, Yahoo lập tức công bố báo cáo kinh doanh quý II năm tài chính 2012 với một số tín hiệu tích cực khi đạt mức doanh thu 1.22 tỷ USD, tương đương tỷ suất lợi nhuận thu về 27 cent/cổ phiếu, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích và giới đầu tư trước đó, khi cho rằng Yahoo chỉ thu về được khoảng 1.1 tỷ USD và 20-23 cent/cổ phiếu.

Tuy nhiền, trái ngược với kết quả doanh thu khả quan thì lợi nhuận công ty không đạt được như mong muốn khi chỉ đạt 228.5 triệu USD, giảm 10 triệu USD so với con số 238.5 triệu USD ghi nhận hồi quý II/2011.

Đóng góp lớn cho doanh thu của Yahoo trong quý vừa qua là mảng quảng cáo nội dung hiển thị với 535 triệu USD, trong khi mảng tìm kiếm thu về được 461 triệu USD. Giám đốc tài chính của Yahoo, Tim Morse cho biết sắp tới công ty có kế hoạch bán một nửa số cổ phiếu công ty nắm giữ của Albaba và sẽ tăng cường hợp tác với Facebook, CNBC, Clear Channel và Spotify.

Với việc bổ nhiệm CEO Marissa Mayer, người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Google, Yahoo kỳ vọng sớm đưa công ty trở lại quỹ đạo phát triển vốn có.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh