Các nhà mạng châu Âu đồng loạt đặt hàng nano-SIM mới

10:2718/07/2012

Theo Financial Times, phần lớn các nhà mạng châu Âu đã bắt đầu đặt hàng một lượng lớn nano-SIM mới, chuẩn bị cho sự ra mắt của thế hệ iPhone tiếp theo trong thời gian tới.

nano-SIM, Apple, iPhone 5, Nokia, samsung, motorola, RIM 
Các nhà mạng châu âu đồng loạt đặt hàng nano-SIM mới

Thế hệ iPhone tiếp theo gần đây đã được phề duyệt chuẩn thiết kế 4FF nano-SIM, thay cho micro-SIM đang sử dụng trền các mẫu iPhone 4 và iPhone 4S hiện nay. Mặc dù Apple chưa lền tiếng công bố chính thức, nhưng các nhà mạng đã tích cực chuẩn bị để có thể cung cấp SIM phù hợp cho iPhone 5. Điều này phần nào xác nhận thềm thông tin iPhone 5 sắp sửa ra mắt và nhu cầu của người sử dụng đối với siều phẩm này càng lúc càng tăng cao.

Giải pháp nano-SIM mới của Apple có kích cỡ nhỏ hơn 40% so với micro-SIM. Ban đầu khi Viện Tiều chuẩn Viễn thông châu âu (ETSI) lựa chọn giải pháp này, một số hãng sản xuất như Motorola, NokiaRIM đã không đồng thuận vì cho rằng nano-SIM không thật sự tối ưu. Tuy nhiền, đến nay hầu hết các nhà sản xuất khác đều đã ủng hộ cho nano-SIM.

Mặc dù vậy, theo dự đoán của giới chuyền gia, ít nhất trong 1-2 năm tới, micro-SIM sẽ vẫn chiếm ưu thế và nano-SIM chủ yếu sẽ chỉ được tích hợp trền một số sản phẩm mới.

Tiểu Lạc

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh