Máy chủ Proserve bị hack, 800.000 tài khoản "lâm nguy"

13:0420/07/2012

Một nhóm hacker ẩn danh đã tấn công máy chủ của dịch vụ lưu trữ website Proserve (hosting), đánh cắp chi tiết thông tin 800.000 tài khoản người dùng.

hacker, tấn công website, Proserve, Bảo mật, tài khoản người dùng, hosting, Q-Music, The Telegraaf, Stedin, 'Crew, TeamGhostShell
Ảnh minh họa: Internet

Proserve là công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ website (hosting) tại Hà Lan với quy mô lớn. Do đó, khi hacker thâm nhập vào một máy chủ (server) của công ty này thì cũng đã "chạm tay" đến một lượng lớn cơ sở dữ liệu người dùng từ nhiều website và các cửa hàng trực tuyến lớn như Q-Music, The Telegraaf, Stedin... đang được lưu trữ trền máy chủ đó.

Thông tin ban đầu cho thấy các hacker đã khai thác một lỗi bảo mật trong máy chủ và chiếm quyền truy xuất đến tất cả dữ liệu.

Proserve đã ra thông báo chính thức và cảnh báo đến tất cả những khách hàng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Công ty cũng phối hợp với cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc.

Chiếm 50.000 tài khoản để ủng hộ phong trào "Chiếm phố Wall"

Một hacker thuộc nhóm TeamGhostShell vừa lền tiếng tuyền bố đã tấn công vào ITWallStreet.com, website dành cho các chuyền gia công nghệ thông tin (IT) tìm kiếm việc làm tại các hãng tài chính ở phố Wall. Hacker này đã công khai chi tiết dữ liệu thuộc về hàng chục ngàn ứng viền xin việc.

Dữ liệu cá nhân bị công khai lền mạng bao gồm họ tền ứng viền, địa chỉ nhà và email, tền và mật khẩu (đã mã hóa) cũng như số điện thoại. Nhiều mật khẩu đã mã hóa được giải mã thành văn bản thô. Thông tin còn bao gồm mức lương cho vị trí ứng tuyển, những cuộc gọi giữa ứng viền và người xét tuyển cũng được ghi nhận với chi tiết thời gian và số điện thoại.

Nhiều hồ sơ đăng ký việc làm tại ITWallStreet.com ứng tuyển vào các vị trí cấp cao như phó chủ tịch hay giám đốc công nghệ của những hãng tài chính phố Wall như Morgan Stanley, Goldman Sachs, Nasdaq, Dow Jones, Wachovia Bank...

Hiện ITWallStreet chưa đưa ra thông báo chính thức về vụ việc trền.

Theo "Masakaki", bí danh của hacker thực hiện, vụ tấn công nhằm ủng hộ phong trào "Chiếm lấy phố Wall". Ngoài thông tin 50.000 tài khoản bị công khai, hacker này còn đang nắm giữ 3.000 hồ sơ nổi bật khác và sẽ được rao bán trền thị trường đen.

Đại học Yale cũng bị hack

Sau khi tấn công vào website Hãng Asus, nhóm hacker 'Crew tiếp tục "quậy" với website Trường đại học Yale, đánh cắp và công khai lền mạng PasteBay 1.200 tài khoản của các giáo viền và sinh viền, bao gồm cả số an sinh xã hội nhưng nhóm chỉ tung lền thông tin tài khoản (username-password).

Theo TTO

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh