Qualcomm Snapdragon S4 Pro "đả bại" các chip tiền nhiệm

10:3726/07/2012

Trang tin Engadget đã nhanh chóng “test” thử hiệu suất của bộ vi xử lý Snapdragon S4 Pro lõi tứ mới của Qualcomm và kết quả thật sự đáng kinh ngạc.

Qualcomm, Snapdragon S4 Pro, tablet, smartphone, Tegra 3, Exynos 4
Snapdragon S4 Pro vượt trội so với tất cả các chip trước đó

Snapdragon S4 Pro là bộ vi xử lý mới nhất của Qualcomm, được sử dụng cho thiết bị máy tính bảng dành cho các lập trình viền mà Qualcomm mới đây thông báo sẽ bán ra. Chip là APQ8064 SoC 1.5GHz với vi xử lý lõi tứ Krait hỗ trợ GPU Adreno 320. Thiết bị mới nhanh chóng đánh bại tất cả các chip đã có trước đó.

Với kết quả từ bảng chạy thử hiệu suất của Snapdragon S4 Pro, không khó để có thể nhận thấy S4 Pro đã bỏ xa cả Tegra 3 hay Exynos với hiệu năng trung bình gần như gấp đôi cả 2 chip này.

Sự vượt trội này được đánh giá góp phần bởi Krait: công nghệ chip lõi tứ cải tiến hơn so với Cortex-A9 ( được sử dụng trong Tegra và Exynos 4). Ngoài ra GPU Adreno cũng là một sự nâng cấp khá mạnh về khả năng xử lý. Với sự hỗ trợ của 2 thành phần được phân tích là có sự cải tiến đáng kể này, những gì Snarpdragon S4 Pro đạt được là điều không nằm ngoài sự mong đợi.

Snapdragon S4 Pro sẽ được thử nghiệm trước tiền trền tablet, và sau đó là tiến tới thị trường smartphone đầy hứa hẹn.

Phương Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh