HTC sẽ tung ra mẫu điện thoại Facebook trong năm 2013

16:5526/07/2012

HTC và Facebook hợp tác để phát hành mẫu smartphone Facebook với nền tảng mới dành cho các tín đồ của mạng xã hội này trong năm 2013.

HTC, Facebook, ChaCha, Salsa, Apple, iPhone, Mobile-News
Điện thoại Facebook của HTC sẽ phát hành trong năm 2013

Mặc dù đã có những mẫu điện thoại dành cho các tín đồ Facebook như ChaCha và Salsa, nhưng dường như trong kế hoạch phát triển sắp tới, HTC và Facebook sẽ tiếp tục hợp tác với nhau để sản xuất mẫu điện thoại mới dành cho người yều mạng xã hội này trong năm 2013. Nguồn tin từ Bloomberg cho biết Facebook đang làm việc với HTC để nhà sản xuất này thiết kế smartphone cho mình và thiết bị này dự kiến sẽ được phát hành vào giữa năm 2013.

Thực ra Facebook đã có ý định hợp tác với HTC sớm hơn, kế hoạch trước đó là sản xuất điện thoại Facebook trong đầu hoặc cuối năm nay, nhưng sau đó đã phải hoãn lại để HTC có thềm thời gian sản xuất các sản phẩm của mình. Hiện tại, Facebook cũng đang phát triển một hệ điều hành tương thích với các thiết bị của Apple, lập trình mới để cải thiện ứng dụng trền iPhone.

Hiện tại, có hơn 900 triệu người dùng Facebook truy cập vào mạng xã hội này thông qua các thiết bị đi động, trong khi đó khoảng 3.1 tỷ USD doanh thu quảng cáo của năm ngoái đến từ quảng cáo trền thiết bị điện thoại. CEO của Facebook là Mark Zuckerberg đã bày tỏ ý định sản xuất một điện thoại Facebook với các tính năng của mạng xã hội này được xây dựng sẵn trong thiết bị để thu hút các nhà tiếp thị và làm dịu tình hình căng thẳng trền cổ phiếu của công ty.

Nhà phân tích Victor Anthony của Topeka Capital Markets cho biết: “Cách sử dụng của người dùng đang chuyển sang điện thoại di động và Facebook có thể kiếm được tiền từ cách này. Facebook có thể tận dụng được kinh nghiệm của mình thể thu hút được quảng cáo trền nền tảng này”.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh