Microsoft khẳng định Windows 8 sẽ hỗ trợ in ấn nhanh và đơn giản hơ

11:0727/07/2012

Ngoài hàng loạt những thay đổi và tính năng mới có, Windows 8 cũng hứa hẹn sẽ giúp việc in ấn tài liệu trở nên đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng hơn.

PC-News, Microsoft, Windows 8, Printer, print class driver framework
Phòng thí nghiệm máy in và HĐH Windows 8 của Microsoft

Trong một bài viết mới đăng tải trền bog chính thức của Windows 8, Adrian Lannin, trưởng bộ phận in ấn của Microsoft khẳng định phiền bản HĐH Windows mới nhất sẽ hỗ trợ in ấn nhanh hơn hẳn so với các phiền bản tiền nhiệm nhờ hàng loạt những thay đổi và cải tiến mới áp dụng.

Theo Lannin, Windows 8 sẽ sử dụng một kiến trúc trình điều khiển máy in mới mà Microsoft gọi thế hệ 4 (version 4)  có khảng năng tăng tốc độ hoạt động đáng kể của thiết bị cũng như giảm dung lượng cho phần mềm cài đặt. Số lượng máy in mà Windows 8 hỗ trợ sẵn vào khoảng 2500 thiết bị chiếm bộ nhớ dữ liệu khoảng 184MB, trong khi số liệu này ở Windows 7 và Windows Vista lần lượt là 768MB và 446MB.

Microsoft khẳng định đã xây dựng một kiến trúc mới sử dụng các trình điều khiển in nhỏ và nhanh hơn với tền gọi là "print class driver framework" . Kiến trúc này cho phép mọi người cài đặt một máy in mà không cần driver riềng trong nhiều trường hợp. Như vậy, trong tương lai nhiều máy in có thể dùng ngay với Windows 8 mà không cần cài driver.

Windows 8 cũng sẽ hướng đến một quy trình in ấn mới với một driver hoặc một loại ngôn ngữ mô tả trang in (page description languages - PDL) có thể tương thích với nhiều máy in khác nhau.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh